Sóc Trăng tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng sẽ thông báo thời gian cụ thể đến các đơn vị.
Sóc Trăng tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Công văn 953/UBND-VX về việc tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tỉnh đề xuất thời gian tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông phù hợp với tình hình thực tế; khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo thời gian cụ thể đến các đơn vị.

Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục (cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông) trực thuộc tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo đầy đủ chương trình, kiến thức để các em chuẩn bị cho kỳ thi; lưu ý tổ chức các lớp ôn tập không quá 20 học sinh, luân phiên theo ca để giảm thiểu số lượng học sinh có mặt tại trường, đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 ở Sóc Trăng dự kiến diễn ra vào các ngày 5 và 6/6/2021.

[Những mốc thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần lưu ý]

Theo kế hoạch, năm học 2021-2022, Sóc Trăng dự kiến tuyển vào lớp 10 công lập khoảng 11.395 học sinh thông qua hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai có 345 chỉ tiêu, các trường Dân tộc nội trú 350 chỉ tiêu; 35 trường trung học phổ thông là 10.700 chỉ tiêu. Trường có chỉ tiêu cao nhất là Trường trung học phổ thông Hoàng Diệu với 620 chỉ tiêu.

Mặc dù tạm dừng kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 nhưng Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của tỉnh vẫn sẽ được tiến hành theo kế hoạch.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, toàn tỉnh có tổng số 9.640 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, giáo dục phổ thông là 8.884 thí sinh, giáo dục thường xuyên 756 thí sinh. Số phòng thi là 411 phòng, toàn tỉnh có 21 điểm thi.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, hiện tỉnh đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi; các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự được đảm bảo.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường thực hiện đúng, đủ chương trình và kế hoạch dạy học; tổ chức ôn tập và quản lý học sinh theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục Đào tạo; thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và hướng dẫn ôn luyện của học sinh trong các nhà trường hiệu quả; triển khai quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 cho các đơn vị; ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi, các văn bản phối hợp với các cấp ngành.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng, cho biết do kỳ thi diễn ra trong điều kiện vừa thi vừa phòng, chống dịch bệnh nên phải đảm bảo thật an toàn, nghiêm túc, không lơ là chủ quan.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện tốt việc ôn tập cho học sinh; quan tâm những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để có thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không tham dự kỳ thi; tăng cường, đảm bảo an toàn tại các khu vực điểm thi.

Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp ngành Y tế, Công an tỉnh nghiên cứu kịch bản chung và có phương án dự phòng để phòng ngừa dịch bệnh trên tinh thần là đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công, nghiêm túc, an toàn đúng quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục