Ha Noi to chuc trao danh hieu Nha giao Nhan dan, Nha giao uu tu hinh anh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với các đại biểu. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Chiều 20/11, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2017 tặng 22 nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô.

Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tới dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết năm 2017, thành phố Hà Nội có 31 hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú. Đây đều là những nhà giáo ưu tú của các cấp học, ngành học với phẩm chất tốt, tận tụy, yêu nghề và năng lực chuyên môn tốt.

Qua ba đợt bình chọn, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân tặng một giáo viên và danh hiệu Nhà giáo ưu tú tặng 21 giáo viên.

Là giáo viên duy nhất được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bày tỏ sự biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện cho bà cũng như các thế hệ giáo viên Thủ đô trong suốt những năm qua.

Gửi lời chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu của Thủ đô trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định việc trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú không chỉ là tin vui với các thầy giáo, cô giáo mà còn là tin vui với toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Những danh hiệu này là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với ngành giáo dục Thủ đô.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự tận tụy của các thầy giáo, cô giáo đã đóng góp cho những thành tích nổi bật của ngành giáo dục Thủ đô những năm qua, đặc biệt là trong năm 2017 và mong các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống, đưa ngành giáo dục Thủ đô lên một tầm cao mới./.
Nguyễn Cúc-Mai Linh (TTXVN/Vietnam+)