Hai phó giám đốc sở của tỉnh Bình Phước bị đình chỉ công tác

UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định đình chỉ công tác với hai phó giám đốc sở Nội vụ và Ngoại vụ tỉnh này để làm rõ thông tin hai ông này "đánh nhau" ở một quán karaoke.

Chiều 25/8, ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, kiêm Người phát ngôn Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, cho biết Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký Quyết định số 1811/QĐ-UBND và Quyết định số 1812/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức lãnh đạo là ông Bùi Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Theo các quyết định trên, thời gian tạm đình chỉ công tác đối với hai ông Phạm Thành Chung và ông Bùi Quốc Khánh là 30 ngày, kể từ ngày 25/8/2014 đến 25/9/2014.

Theo Người phát ngôn Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, sáng 25/8, Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh, do Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên dự cuộc họp đã thống nhất về việc tạm đình chỉ đối với hai công chức lãnh đạo là ông Bùi Quốc Khánh và ông Phạm Thành Chung.

Lý do tạm đình chỉ công tác là để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của hai công chức lãnh đạo nói trên. Trong thời gian một tháng, các cơ quan chức năng sẽ làm việc với ông Khánh và ông Chung, trên cơ sở các giải trình, giải thích về vụ việc có liên quan đến bản thân của hai ông này.

Trước đó, trong nhiều ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh Bình Phước, xôn xao về vụ việc có liên quan đến hành vi của hai ông Bùi Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.

Dư luận cho rằng ông Khánh và ông Chung có hành vi “va chạm” với nhau tại một quán karaoke trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

Hậu quả vụ “va chạm” này đã dẫn đến việc ông Chung phải đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để khâu lại vết thương bị chảy máu. Tuy nhiên, khi trả lời một số tờ báo, hai ông Chung và Khánh lại cho rằng do hiểu nhầm và lỡ tay nên mới xảy ra vụ việc đáng tiếc kể trên, nằm ngoài ý muốn của hai ông.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Tấn Hưng đã không đồng ý với bản tường trình của ông Khánh và Chung. Bí thư Tỉnh ủy đã giao vụ việc cho cấp ủy Sở Ngoại vụ và Nội vụ tiếp tục làm rõ và có báo cáo chính xác.

Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ công khai kết quả xử lý đối với ông Khánh và ông Chung cho các cơ quan thông tin - Ông Nguyễn Văn Thành, Người phát ngôn Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục