Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên về "thái độ khiêu khích liều lĩnh"

Hàn Quốc đã cảnh báo Triều Tiên sau một loạt các vụ đụng độ nhỏ ở biên giới hai nước cho thấy tình trạng căng thẳng quân sự trước thềm cuộc đàm phán cấp cao liên Triều.
Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên về "thái độ khiêu khích liều lĩnh" ảnh 1Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra gần khu phi quân sự ở biên giới liên Triều thuộc Goseong, tỉnh Gangwon ngày 23/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 20/10, Hàn Quốc đã cảnh báo Triều Tiên về các hành động khiêu kích "liều lĩnh" - động thái diễn ra sau một loạt các vụ đụng độ nhỏ ở biên giới hai nước cho thấy tình trạng căng thẳng quân sự trước thềm cuộc đàm phán cấp cao liên Triều đã được lên kế hoạch trước đó.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-Seok nói: "Chúng tôi nghiêm túc cảnh báo Triều Tiên ngừng các hành động khiêu khích quân sự 'liều lĩnh'... sẽ làm leo thang căng thẳng quân sự."

Hôm 19/10, một vụ đấu súng tiếp tục xảy ra giữa hai miền Triều Tiên qua khu vực biên giới, sau khi các binh sỹ Hàn Quốc bắn cảnh báo tốp lính tuần tra của Triều Tiên gần Đường Ranh giới quân sự liên Triều (MDL)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu thuyền neo đậu tránh bão Bavi tại cảng ở Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 9/7/2026. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Trung Quốc căng mình phòng chống bão Bavi

Trung Quốc tiến hành phân bổ 70.000 vật tư cứu trợ gồm giường gấp, khăn mền, chăn hè, nệm và dụng cụ khẩn cấp gia đình để hỗ trợ cho tình huống di dời, cứu trợ thiên tai cho những người bị ảnh hưởng.

Tàu tuần dương mang tên lửa Varyag của Nga neo đậu tại một cảng quân sự ở thành phố Thanh Đảo ngày 5-7, để tham gia cuộc tập trận hải quân "Joint Sea-2026". (Ảnh: Tân Hoa xã)

Trung Quốc, Nga kết thúc tập trận hải quân chung

Cuộc tập trận nhằm kiểm tra năng lực của Trung Quốc và Nga trong các hoạt động cùng trinh sát và cảnh báo sớm, đồng thời phối hợp chỉ huy và tấn công hỏa lực trong môi trường điện từ phức tạp.

Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc gỡ bỏ hơn 241.000 video ngắn dán nhãn sai

Đây là một phần trong chiến dịch được Trung Quốc phát động để kiểm tra, áp đặt hình phạt nghiêm khắc với các tài khoản đăng tải nội dung hư cấu, dàn dựng, dán nhãn video không đúng quy định.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thái Hà/Vietnam+)

CEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027

Ngay trong ngày đầu tiên "ông lớn" chip Hàn Quốc SK hynix chào sàn Nasdaq với đợt IPO lịch sử, CEO Kwak Noh-jung đã cảnh báo ngành chip toàn cầu có thể đối mặt khủng hoảng tồi tệ nhất vào năm 2027.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...

Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Quốc phòng Shinjiro Koizumi của Nhật Bản và Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Chris Penk tại bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). (Ảnh: Yonhap/TTXVN phát)

Nhật Bản, New Zealand tăng cường hợp tác an ninh

Nhật Bản và New Zealand cam kết mở rộng hợp tác, trong đó có lĩnh vực an ninh, sau khi ký thỏa thuận tạo điều kiện trao đổi vật tư và hỗ trợ hậu cần giữa lực lượng quốc phòng hai nước vào năm ngoái.