Han Quoc cap phep luu hanh thuoc khang virus Remdesivir hinh anh 1Thuốc Remdesivir. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm, cơ quan giám sát an toàn thuốc của Hàn Quốc, cho biết nước này đã cấp phép lưu hành thuốc kháng virus Remdesivir, loại thuốc được chứng minh có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Thuốc Remdesivir được bán dưới tên thương mại là Veklury và do hãng dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ sản xuất.

Trong thông báo, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc cho biết kết quả thử nghiệm lâm sàng với thuốc Veklury, do 73 cơ quan y tế ở 10 quốc gia trên thế giới tiến hành, cho thấy thời gian điều trị bệnh nhân COVID-19 có thể rút ngắn xuống khoảng 31%.

Bộ trên nhấn mạnh quyết định cho phép ủy quyền tiếp thị thuốc Veklury có thể giúp Hàn Quốc ứng phó tốt hơn với khả năng xảy ra các đợt bùng phát dịch mới.

Hiện Nhật Bản, Singapore và Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra quyết định tương tự đối với loại thuốc này.

Từ ngày 1/7, Hàn Quốc bắt đầu cung cấp thuốc Remdesivir để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Đây là loại thuốc đầu tiên cho kết quả cải thiện tình hình bệnh nhân COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng chính thức.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cơ quan này đã ký thỏa thuận với Gilead Sciences, song không cho biết chi tiết số lượng nhập khẩu và giá thuốc./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)