Hàn Quốc lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc “lên án mạnh mẽ” hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo do Triều Tiên thực hiện, coi đó là một “sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Hàn Quốc lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên ảnh 1Truyền hình Hàn Quốc phát bản tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tại Seoul, ngày 6/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) của Hàn Quốc ngày 9/10 đã lên án mạnh mẽ vụ phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên về phía vùng biển phía Đông nước này trước đó cùng ngày.

NSC nhấn mạnh rằng động thái của Triều Tiên là một hành vi vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống nước này Yoon Suk-yeol đã được thông báo ngay sau vụ phóng tên lửa nói trên và NSC đã tổ chức một cuộc họp do Cố vấn An ninh Quốc gia Kim Sung-han chủ trì.

Vụ phóng tên lửa vào sáng 9/10 của Triều Tiên là vụ thử tên lửa lần thứ 7 của nước này trong vòng chưa đầy 2 tuần.

[Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn]

Trong một tuyên bố, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc lưu ý rằng NSC “lên án mạnh mẽ” hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo do Triều Tiên thực hiện, coi đó là một “sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là một hành vi làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực.”

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng tuyên bố quân đội nước này sẽ củng cố hơn nữa thế trận phòng thủ chung qua các cuộc tập trận với Mỹ và hợp tác an ninh giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản, đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng trước những hành vi khiêu khích tiếp theo của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục