Hàn Quốc mở cửa địa điểm tham quan thực tế ảo Khu phi quân sự

Điểm du lịch thực tế ảo "DMZ Live" được đặt tại tòa nhà Imjingak ở thành phố Paju cách Seoul 30km về phía Bắc, với mục đích khai thác DMZ như một nguồn tài nguyên du lịch bền vững.
Hàn Quốc mở cửa địa điểm tham quan thực tế ảo Khu phi quân sự ảnh 1Khách du lịch thăm Làng đình chiến Panmunjom nằm trong Khu phi quân sự liên Triều, ngày 1/8/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/8, điểm du lịch thực tế ảo Khu phi quân sự phân chia hai miền Triều Tiên có tên gọi là “DMZ Live” tại Hàn Quốc đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.

"DMZ Live" do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) và chính quyền thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi thành lập và đặt tại tòa nhà Imjingak ở Paju, cách Seoul 30km về phía Bắc, với mục đích khai thác DMZ như một nguồn tài nguyên du lịch bền vững.

Trên thực tế, DMZ dài khoảng 250km và rộng 4km, là một trong những khu vực biên giới được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới. Về mặt kỹ thuật, hiện nay Hàn Quốc và Triều Tiên đang trong tình trạng chiến tranh vì cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-53 kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải hiệp ước hòa bình.

[Hàn Quốc tạm ngừng du lịch đến Khu phi quân sự biên giới liên Triều]

Khu vực DMZ không có người ở, còn được biết đến là một kho tàng sinh thái với hàng trăm loài động thực vật quý hiếm, trong đó có nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Trong thông cáo báo chí, KTO cho biết "DMZ Live" là một trung tâm gồm hai tầng sử dụng các kỹ thuật như thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), để giúp du khách cảm nhận một cách sống động những giá trị và sức hấp dẫn của DMZ trong khi tìm hiểu về lịch sử, môi trường sinh thái, tính biểu tượng và tầm nhìn tương lai của khu vực.

Địa điểm du lịch này mở cửa từ 10-18h hằng ngày, sáu ngày trong tuần và đóng cửa vào ngày thứ Hai hằng tuần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục