Han Quoc mong muon mo rong quan he voi cac nuoc ASEAN hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: The Korea Times)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 8/4 đã đề nghị Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiếp tục hỗ trợ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh giữa Hàn Quốc và các nước thành viên tổ chức này dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết bà Kang Kyung-wha đã gặp Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock tại Jakarta bên lề chuyến thăm Indonesia.

Trong cuộc hội đàm, bà Kang Kyung-wha và ông Lim Jock đã trao đổi quan điểm về việc tăng cường hợp tác để thực thi Chính sách hướng Nam mới của chính quyền Hàn Quốc nhằm mở rộng quan hệ với các nước ASEAN và đảm bảo sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.

[Tổng thống Hàn Quốc tổ chức thượng đỉnh đặc biệt với lãnh đạo ASEAN]

Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức hội nghị trên tại thành phố cảng miền Nam Busan từ ngày 25-26/11, tiếp đó là Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc- các nước ven sông Mekong (Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia). 

Bà Kang Kyung-wha bày tỏ hy vọng về một bước nhảy vọt trong quan hệ Hàn Quốc-ASEAN thông qua việc thực hiện Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc. Đáp lại, Tổng thư ký ASEAN đã hoan nghênh Seoul tổ chức hội nghị thượng đỉnh này và tuyên bố văn phòng của ông sẽ hỗ trợ tích cực cho sự thành công của sự kiện này./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)