Hàn Quốc thúc đẩy ngoại giao kinh tế với ASEAN và Ấn Độ

Tổng thống Yoon Suk Yeol sẽ thăm chính thức Indonesia từ ngày 5-8/9 và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN. Tiếp đó, ông sẽ cùng phái đoàn tới New Delhi, Ấn Độ để tham dự Hội nghị G20.
Hàn Quốc thúc đẩy ngoại giao kinh tế với ASEAN và Ấn Độ ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có kế hoạch nối lại các hoạt động ngoại giao con thoi trong các chuyến công du tới Indonesia và Ấn Độ từ ngày 5/9 tới nhằm thúc đẩy “ngoại giao kinh tế” trong tháng 9 và tháng 10.

Tổng thống Yoon Suk Yeol sẽ thăm chính thức Jakarta, Indonesia, từ ngày 5-8/9 và tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Tiếp đó, chiều 8/9, ông sẽ cùng phái đoàn tới New Delhi, Ấn Độ, để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Trợ ký cấp cao phụ trách kinh tế của Tổng thống Hàn Quốc, Choi Sang-mok, cho biết trọng tâm của các chuyến đi này là vấn đề kinh tế. ASEAN và Ấn Độ là những thị trường quan trọng, chiếm 21% kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.

[Nhật Bản đưa Hàn Quốc trở lại danh sách đối tác thương mại ưu tiên]

Theo ông Choi, Tổng thống Yoon Suk Yeol có kế hoạch tạo động lực thúc đẩy xuất khẩu, chấm dứt chuỗi kết quả sụt giảm trong lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế kéo dài từ tháng 10/2022.

Tại Indonesia, ngoại giao kinh tế dự kiến sẽ được đặc biệt chú trọng. Khoảng 40 giám đốc điều hành (CEO) của các công ty lớn của hai nước sẽ tham dự sự kiện Diễn đàn doanh nghiệp Hàn Quốc-Indonesia, trong đó có Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Eui-sun, Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin và Chủ tịch Tập đoàn LS Koo Ja-eun./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục