Hàn Quốc tổ chức 'Diễn đàn toàn cầu về du lịch' năm 2020

Dự kiến, Diễn đàn toàn cầu về Du lịch của OECD năm 2020 sẽ quy tụ hơn 600 đại biểu tham gia, bao gồm đại diện của các tổ chức du lịch quốc tế, các chuyên gia và giám đốc điều hành ngành du lịch.
Khách du lịch tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Khách du lịch tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc ngày 4/10 cho biết Hàn Quốc đã được chọn là chủ nhà của "Diễn đàn toàn cầu về Du lịch" của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) vào năm tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Diễn đàn Toàn cầu về Du lịch của OECD được tổ chức hai năm một lần và là diễn đàn duy nhất được Ủy ban Du lịch thuộc OECD tài trợ.

Theo bộ trên, quyết định chọn Hàn Quốc làm chủ nhà diễn đàn năm sau đã được đưa ra trong hội nghị lần thứ 104 của Ủy ban du lịch thuộc OECD mới diễn ra tại thủ đô Paris, Pháp.

Dự kiến, Diễn đàn toàn cầu về Du lịch của OECD năm 2020 sẽ quy tụ hơn 600 đại biểu tham gia, bao gồm đại diện của các tổ chức du lịch quốc tế, các chuyên gia và giám đốc điều hành ngành du lịch cùng các học giả. Ước tính sự kiện này sẽ tạo ra hiệu ứng kinh tế khoảng 3 tỷ won (2,5 triệu USD).

[Đà Nẵng là địa điểm du lịch hàng đầu của người Hàn dịp Trung Thu]

Bên cạnh đó, diễn đàn trong năm tới cũng thảo luận các chính sách du lịch mới dựa trên những thay đổi môi trường mới ảnh hưởng đến ngành du lịch như công nghệ viễn thông 5G và phân tích dữ liệu lớn. Ngoài ra, các dự án chính sách du lịch thành công ở Hàn Quốc cũng sẽ được giới thiệu.

Một quan chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho hay việc Hàn Quốc tổ chức diễn đàn du lịch của OECD vào năm tới sẽ là cơ hội tốt để hiểu biết thêm các xu hướng mới nhất trong chính sách du lịch và nâng cao vị thế của nước này trong ngành du lịch quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục