Hãng mỹ phẩm L'Oreal bị kiện vì thiếu cảnh báo "nguy cơ tiềm ẩn"

Hãng L'Oreal bị kiện vì thiếu cảnh báo "nguy cơ tiềm ẩn" của sản phẩm

Nguyên đơn tại Mỹ cáo buộc L'Oreal cố tình tiếp thị các sản phẩm duỗi tóc mà không cảnh báo rủi ro, dù biết rõ chúng có chứa các hóa chất nguy hiểm; cô yêu cầu L'Oreal phải bồi thường thiệt hại.
Hãng L'Oreal bị kiện vì thiếu cảnh báo "nguy cơ tiềm ẩn" của sản phẩm ảnh 1(Nguồn: reuters.com)

Một nữ khách hàng ở bang Missouri (Mỹ) đã đệ đơn kiện hãng L'Oreal SA vì cho rằng cô bị ung thư tử cung sau khi sử dụng sản phẩm duỗi tóc của hãng mỹ phẩm Pháp này.

Đơn kiện được gửi tới tòa án liên bang ở Chicago (Mỹ) vào ngày 21/10, vài ngày sau khi Viện Y tế quốc gia Mỹ công bố báo cáo nghiên cứu cho rằng các sản phẩm duỗi tóc có thể làm gia tăng đáng kể nguy cơ ung thư tử cung ở những người sử dụng thường xuyên.

Theo nguyên đơn Jennifer Mitchell, các bác sỹ chẩn đoán cô mắc ung thư tử cung vào năm 2018. Mitchell khẳng định cô thường xuyên sử dụng các sản phẩm của L'Oreal kể từ năm 2000, khi cô mới 10 tuổi.

[Cảnh báo hóa chất duỗi tóc có nguy cơ gây ung thư tử cung]

Cô cáo buộc L'Oreal cố tình tiếp thị các sản phẩm duỗi tóc mà không cảnh báo rủi ro, mặc dù biết rõ chúng có chứa các hóa chất nguy hiểm, theo đó Mitchell yêu cầu hãng này phải bồi thường thiệt hại.

Hiện L'Oreal chưa bình luận về thông tin này.

Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, ung thư tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất, chiếm khoảng 3% tổng số ca ung thư mới ở Mỹ. Trong năm 2022, nước Mỹ ghi nhận khoảng 65.950 ca mắc ung thư tử cung, trong đó có 12.500 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục