Bão tuyết lớn buộc nhiều chuyến bay phải hủy bỏ. (Nguồn: metronews.ca)

Nhiều thành phố ở miền Đông Canada đã phải hủy hàng trăm chuyến bay sau khi một cơn bão tuyết lớn đổ bộ vào tỉnh Ontario đêm 1/3 theo giờ địa phương.

Trong sáng 2/3 theo giờ địa phương, sân bay quốc tế Toronto Pearson buộc phải hủy 248 chuyến bay. Sân bay quốc tế Ottawa hủy 21 chuyến bay đến và 21 chuyến bay đi. Trong khi đó, sân bay quốc tế Montreal phải hủy 23 chuyến bay đến và 24 chuyến bay đi.

Cơn bão hình thành ở tiểu bang Texas của Mỹ đầu tuần này, di chuyển qua vùng Ngũ Đại Hồ giữa biên giới Canada và Mỹ, trước khi tràn vào khu vực miền Đông Canada.

Bão đã thổi lượng tuyết dày lên tới hàng chục cm ở các vùng khác nhau, trong đó thủ phủ Toronto của tỉnh Ontario bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đây là trận bão tuyết lớn nhất trong mùa Đông năm nay ở vùng đại thủ phủ này, khiến nhiều hệ thống xe buýt chuyên chở học sinh phải ngừng hoạt động trong sáng 2/3.

Trước đó, để chuẩn bị đối phó với bão tuyết, thành phố Toronto đã điều khoảng 2.500 nhân viên lái xe ủi tuyết và xe rắc muối làm việc liên tục từ 5 giờ chiều ngày 1/3. Chính quyền thành phố cũng mở cửa 2 trung tâm tạm trú cho những người không về được nhà và những người vô gia cư.

Ngoài Toronto, các khu vực khác ở Ontario kéo dài từ Windsor đến Ottawa cũng bị bao phủ trong lớp tuyết dày lên tới nửa bánh xe sau một đêm thức giấc.

Lượng tuyết đo được ở một vài nơi lên tới 25 cm. Cảnh sát Ontario cho biết tại một vài thời điểm, tuyết rơi dày và gió giật mạnh (khoảng 60-70 km/giờ) khiến tầm nhìn của người đi đường giảm xuống 0.

Đã có gần 200 vụ đâm xe được ghi nhận trên toàn tỉnh Ontario kể từ khi bão tuyết đổ về, nhưng hiện chưa rõ có thương vong hay không.

Cơ quan Khí tượng Canada dự báo khí hậu lạnh sẽ tiếp tục bao trùm tỉnh Quebec và New Brunswick trong ngày 3/3, phủ lớp tuyết dày từ 15-35 cm tại một số vùng bão đi qua.

Cảnh báo bão tuyết đã được đưa ra đối với hai khu vực Drummondville và Trois-Pistoles ở tỉnh Quebec. Một số vùng gần biên giới Mỹ có cảnh báo mưa băng, trong khi tại hai tỉnh Nova Scotia và Newfoundland và Labrado sẽ có mưa trong cả ngày 3/3./.