Han-My de ngo cac lua chon giai quyet tinh hinh Ban dao Trieu Tien hinh anh 1Hình ảnh vụ phóng tên lửa dẫn đường chiến thuật của Triều Tiên ngày 17/1/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Ngày 19/1, các quan chức ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm về các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên và tái khẳng định nỗ lực của hai nước giải quyết các thách thức trong khu vực.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jong-kun và người đồng cấp Mỹ Wendy Sherman điện đàm sau khi Triều Tiên bắn thử 2 tên lửa dẫn đường chiến thuật ngày 18/1, vụ thử vũ khí thứ 4 trong tháng Một này.

Thông báo cho biết: "Hai Thứ trưởng chia sẻ đánh giá về một loạt vụ thử tên lửa của Triều Tiên và tái khẳng định để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và nối lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên vào thời gian sớm nhất."

[Vụ phóng của Triều Tiên: Quân đội Hàn Quốc sẵn sàng ứng phó]

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Thứ trưởng Sherman đã chỉ trích các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và thảo luận về các nỗ lực chung nhằm đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Liên quan tới các vụ thử tên lửa này của Triều Tiên, tuần trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa vào danh sách trừng phạt 6 người Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)