Han-My se huy dong truc thang Apache doi pho dac nhiem Trieu Tien hinh anh 1Trực thăng quân sự Apache của Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều nghị sỹ Hàn Quốc tiết lộ các lực lượng nước này và Mỹ sẽ tăng cường việc sử dụng máy bay trực thăng tấn công Apache nhằm đối phó với khả năng các lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên xâm nhập bằng đường biển.

Các thành viên của Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Hàn Quốc cho biết tại phiên điều trần thường niên của lực lượng Hải quân Hàn Quốc rằng, họ được thông báo về việc máy bay trực thăng AH-64D Apache của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đang tham gia một cuộc tập trận ở vùng biển Hoàng Hải.

[Triều Tiên cảnh báo Mỹ về đòn đánh “không thể tưởng tượng nổi"]

Hai bên đã nhất trí thường xuyên để các máy bay thuộc loại này tham gia tập trận trong bối cảnh các mối lo ngại đang gia tăng trước khả năng xảy ra hành động khiêu khích do các lực lượng đặc nhiệm của Triều Tiên thực hiện gần Đường giới hạn phía Bắc (NLL).

Gần đây, Lục quân Hàn Quốc đã thành lập 2 tiểu đoàn máy bay trực thăng AH-64E Apache nhưng chưa đưa vào hoạt động đầy đủ./.
(Vietnam+)