HĐBA sẽ họp khẩn sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân

Hàn Quốc đã kêu gọi triệu tập cuộc họp HĐBA LHQ vào lúc 14h00' giờ GMT về vụ thử hạt nhân lần thứ 3 của CHDCND Triều Tiên.

Ngày 12/2, Hàn Quốc đã kêu gọi triệu tập cuộc họp Hội đồng Bảo an Liênhợp quốc vào lúc 14h00' giờ GMT (tức 21h00' giờ Hà Nội) về vụthử hạt nhân lần thứ 3 của CHDCND Triều Tiên.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc,vụ thử hạt nhân này là từ 6-7 kilôtôn.

Một nhà ngoạigiao giấu tên của Hội đồng Bảo an Liênhợp quốc cho biết: "Chúng tôi được phía Hàn Quốc thôngbáo rằng Triều Tiên đã tiến hành một vụ thử hạt nhân".

Theo nhàngoại giao này, Bình Nhưỡng đã phớt lờ lời "cảnh báo mạnh mẽ" của TrungQuốc về việc tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Trong khi nữ phát ngôn viêncủa Tổ chức hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện, bà Annika Thunborgthông báo đã phát hiện một "cơn địa chấn bất thường" ở Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.