Hé lộ công việc "lazy girl jobs" được ưa chuộng hàng đầu trong năm 2023

Do có thể làm từ xa, các công việc trong lĩnh vực quản lý phương tiện truyền thông xã hội được bình chọn đứng thứ 2 trong top 10 công việc "lazy girl jobs" được ưa thích nhất năm 2023.

Social media manager đứng thứ 2 trong top 10 "Các công việc của cô gái lười." (Ảnh: CNBC)
Social media manager đứng thứ 2 trong top 10 "Các công việc của cô gái lười." (Ảnh: CNBC)

Năm 2023, hashtag #LazyGirlJobs (tạm dịch Công việc của những cô gái lười) đã thu hút hơn 36,8 triệu lượt xem trên mạng xã hội TikTok. Gắn với hashtag này là nhiều video với nội dung nói về các công việc được coi là nhẹ nhàng, trong khi mang lại thu nhập tốt, được giới trẻ ưa chuộng.

Trong 10 công việc lazy girl jobs hàng đầu của năm 2023, social media manager (quản lý phương tiện truyền thông xã hội) đứng ở vị trí thứ 2. Công ty truyền thông System của Mỹ đã đi sâu vào nghiên cứu top 10 công việc trong danh sách "lazy girl jobs" để thấy được điều này.

Việc các vị trí liên quan đến truyền thông xã hội chiếm vị trí hàng đầu làm dấy lên các tranh luận rằng liệu mảng lazy girl jobs đầy những người đang làm việc thông minh hơn, hay họ chỉ đang muốn đốt cháy giai đoạn để tới cái đích (thành công và giàu có) nhanh hơn.

"Các công việc liên quan đến mạng xã hội có thể rất phù hợp với những người thích môi trường làm việc năng động và sáng tạo. Dạng công việc này cũng cho phép họ làm việc từ xa hoàn toàn, hoặc vừa kết hợp giữa làm từ nhà và văn phòng. Địa điểm làm việc linh hoạt giúp nhân sự trong ngành có thể sắp xếp để cân bằng giữa công việc và cuộc sống dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để có được thành công trong lĩnh vực cạnh tranh cao này, làm việc chăm chỉ là yêu cầu cần thiết,” Keith Foggan, người sáng lập System nói.

Keith cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ chuyên gia truyền thông nào cũng hiểu được tầm quan trọng của việc tạo ra nội dung hấp dẫn để gây được ấn tượng với công chúng.

Ông nói tiếp: “Đây không phải là dấu hiệu của sự lười biếng mà là kết quả của sự sáng tạo và tối ưu.”

Mặc dù kết quả cho thấy rằng quản lý phương tiện truyền thông xã hội là "công việc dành cho những cô gái lười" hàng đầu, nhưng đừng nhầm tưởng rằng việc này dễ làm. Công việc quản lý truyền thông xã hội có nhịp độ nhanh, đòi hỏi tư duy sáng tạo cao, cũng như yêu cầu người lao động phải có động lực tốt, để luôn cập nhật những thay đổi mới diễn ra mỗi ngày.

Người trẻ nên nhìn xa hơn thực tế rằng nghề này có vẻ ngoài hấp dẫn, với mức lương cao, và cần cẩn thận xem xét các yêu cầu công việc trước khi nộp đơn ứng tuyển.

Bởi sau cùng thì xu hướng #lazygirljobs phù hợp với những người đang tìm kiếm một nghề nghiệp có sự linh hoạt, cân bằng được giữa công việc và cuộc sống, chứ không phải là kiếm tìm một công việc nhàn nhã./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục