Hệ thống ngân hàng ở Thái Lan có thể vượt qua khủng hoảng

Giám đốc Vụ Chính sách và Kinh tế Don Nakornthab khẳng định, các ngân hàng Thái Lan có đầy đủ nguồn lực vốn trong trường hợp diễn ra tình trạng trả nợ đến hạn và tái cầu trúc nợ ồ ạt hơn.
Hệ thống ngân hàng ở Thái Lan có thể vượt qua khủng hoảng ảnh 1(Nguồn: bangkokpost)

Giám đốc Vụ Chính sách và Kinh tế thuộc Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) Don Nakornthab cho biết, lĩnh vực ngân hàng của nước này đủ mạnh để có thể đối phó với đợt tăng đột biến tiềm năng của nợ xấu và các cuộc tái cấu trúc nợ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra, đồng thời đủ khả năng để triển khai các biện pháp chính thức nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Giám đốc Vụ Chính sách và Kinh tế Don Nakornthab khẳng định, các ngân hàng nước này có đầy đủ nguồn lực vốn trong trường hợp diễn ra tình trạng trả nợ đến hạn và tái cầu trúc nợ ồ ạt hơn.

[BoT dự báo kinh tế Thái Lan sẽ giảm 5,3% trong năm nay]

Không giống như cuộc khủng hoảng Tom Yum Kung năm 1997, tình trạng tài chính của hệ thống ngân hàng Thái Lan hiện nay rất vững mạnh.

Theo số liệu của BoT, đến cuối năm 2019, tổng các quỹ vốn của hệ thống ngân hàng đạt mức 2.850 tỷ baht (gần 90 tỷ USD), với tỷ lệ an toàn vốn đạt 19,6% và dự phòng rủi ro cho vay ở mức 701,2 tỷ baht (gần 22 tỷ USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục