Thái Lan: Bangkok đóng cửa tất cả các cửa hàng từ nửa đêm đến 5h sáng

Thủ đô Bangkok của Thái Lan đã yêu cầu tất cả các cửa hàng và quầy hàng đóng cửa ít nhất 5 giờ đồng hồ kể từ nửa đêm nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch COVID-19.
Thái Lan: Bangkok đóng cửa tất cả các cửa hàng từ nửa đêm đến 5h sáng ảnh 1Các cửa hàng dịch vụ tại Bangkok sẽ không được mở cửa về đêm. (Ảnh: TodayOnline)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tăng cường các biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đã yêu cầu tất cả các cửa hàng và quầy hàng đóng cửa ít nhất 5 giờ đồng hồ kể từ nửa đêm. Biện pháp này sẽ được duy trì cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Truyền thông địa phương dẫn lời Thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang cho biết tất cả các cửa hàng phải đóng cửa từ nửa đêm, kể cả những quầy hàng trên đường phố, và có thể mở lại vào lúc 5h sáng. Đây là biện pháp mới nhất của chính quyền BMA nhằm hạn chế người dân ra đường để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Các quan chức thành phố sẽ phối hợp với Sở Cảnh sát Bangkok để tuần tra vào ban đêm nhằm đảm bảo việc tuân thủ các quy định.

Ngoài ra, người phát ngôn của BMA Pongsakorn Kwanmuan cho biết thêm tất cả các công viên công cộng và tư nhân, kể cả công viên của các chung cư và trong các cộng đồng, cũng sẽ bị đóng cửa từ ngày 2-30/4 để tránh tụ tập đông người.

[Cách người dân thủ đô Bangkok tri ân những chiến sỹ áo trắng]

Bangkok là địa phương có nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 nhất ở Thái Lan, với 850 bệnh nhân trong tổng số 1.771 trường hợp được ghi nhận ở quốc gia Đông Nam Á này tính đến ngày 1/4. Cho tới nay, 60/77 tỉnh, thành phố của Thái Lan đã xác nhận có bệnh nhân COVID-19. Theo người phát ngôn của Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 của Thái Lan Taweesin Visanuyothin, số các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới hằng ngày ở Bangkok và tỉnh lân cận Nonthaburi đã bắt đầu giảm xuống, trong khi số lượng các trường hợp mới ở những tỉnh khác vẫn ổn định.

Trước đó, tỉnh Nonthaburi lân cận, nơi có số lượng người nhiễm SARS-CoV-2 nhiều thứ 2 sau Bangkok, đã ban bố lệnh giới nghiêm từ 23h00 đêm tới 5h00 sáng cho tới khi có thông báo tiếp theo nhằm chặn đà gia tăng các ca lây nhiễm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục