HLV Hà Nội FC bênh Đình Trọng ở tình huống nhận thẻ đỏ trực tiếp

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng trọng tài đã nặng tay với Đình Trọng khi rút thẻ đỏ trực tiếp ở tình huống phạm lỗi trong vòng cấm.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng trọng tài đã nặng tay khi rút thẻ đỏ trực tiếp với Đình Trọng ở trận thua 1-4 trước Thanh Hóa tại vòng 9 Wake-up 247 V-League 2019.

Ở tình huống đó, Rimario đã có pha bứt tốc, xộc thẳng vào vòng cấm Hà Nội FC để đối mặt thủ môn Văn Công, buộc Đình Trọng phải vươn tay kéo vai nhằm truy cản khiến đối phương ngã trong vòng cấm địa.

Tình huống đó không qua mặt được trọng tài Nguyễn Hiền Triết, và vị "Vua áo đen" này đã không ngần ngại rút thẻ đỏ trực tiếp dành cho Đình Trọng, đồng thời cho Thanh Hóa hưởng penalty.

[Vòng 9 V-League: Thanh Hóa thắng đậm đương kim vô địch Hà Nội]

Chứng kiến những gì đã diễn ra, sau trận đấu, huấn luyện viên Hà Nội FC, Chu Đình Nghiêm cho rằng trọng tài đã quá nặng tay với tuyển thủ Việt Nam.

"Thẻ đỏ là hơi nặng với tình huống của Đình Trọng. Cậu ấy không cố ý. Một thẻ vàng là hợp lý hơn bởi Trọng chỉ cố gắng rướn người," ông Chu Đình Nghiêm cho biết.

"Chơi thiếu người, chúng tôi rất khó có thể ngược dòng khi đã thua 0-3. Dù vậy, tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ chơi hết mình dẫu có thua thêm. Mọi người cần phải thi đấu hết mình trong hiệp 2."

Trong khi đó, phía đối diện, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng cũng đã có những chia sẻ về tấm thẻ đỏ của Đình Trọng.

"Cầu thủ nào cũng dễ mắc sai lầm khi đối đầu tiền đạo có sức mạnh mà còn khôn ngoan... Tôi nghĩ Đình Trọng buộc phải phạm lỗi nếu không cũng sẽ nhận bàn thua. Nhưng tôi cảm thông với Trọng ở tình huống này vì bản thân cũng từng là hậu vệ," huấn luyện viên trưởng của Thanh Hóa chia sẻ.

Thất bại đậm trước Thanh Hóa, Hà Nội FC vẫn đứng thứ hai nhưng đã để cho Thành phố Hồ Chí Minh tạo khoảng cách 2 điểm. 

Ở trận đá muộn ngày 11/5, Thành phố Hồ Chí Minh đã để cho Quảng Nam cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà, dù được thi đấu hơn người từ phút 59./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục