Ho tro doanh nghiep Viet Nam-Ukraine tim co hoi kinh doanh hinh anh 1Lãnh đạo hai nước điều hành diễn đàn. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Ngày 11/10, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Ukraine cùng với các cơ quan hữu quan của hai nước đã tổ chức thành công Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam-Ukraine trong giai đoạn mới."

Diễn đàn được tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine; tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực mà hai nước có tiềm năng; kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ukraine tìm kiếm cơ hội sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của hai bên.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam-Ukraine, vai trò của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại của hai nước, nhấn mạnh những định hướng hợp tác và giải pháp của Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ukraine phát triển hợp tác sản xuất kinh doanh và phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

[Tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine]

Tại Diễn đàn, các diễn giả của Việt Nam và Ukraine đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, chính sách kinh tế của mỗi nước, giới thiệu những lĩnh vực hợp tác tiềm năng mà hai bên có lợi thế, chỉ ra những khó khăn và thuận lợi trong hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp hai nước, đồng thời kiến nghị những giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Đại diện các bộ/ngành hai nước đã giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp hai nước.

Sau phiên họp toàn thể, doanh nghiệp hai nước đã có cuộc gặp trao đổi thông tin theo thể thức B2B. Nhiều thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước đã được ký kết tại Diễn đàn.

Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam-Ukraine trong giai đoạn mới” được tổ chức thành công cùng với Kỳ họp 14 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Ukraine về Hợp tác Kinh tế-Thương mại và Khoa học-Kỹ thuật là những sự kiện quan trọng, tạo thuận lợi và cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp hai nước, mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraine./.
(TTXVN/Vietnam+)