Hoa hoan dung dip tuong niem 1 nam xay ra vu chay Grenfell Tower hinh anh 1Lửa bùng phát tại một căn bếp trên tầng 14 thuộc tòa nhà Gorbals ở thành phố Glasgow. (Nguồn: express.co.uk)

Hai vụ cháy riêng rẽ đã bùng phát tại khu căn hộ cao tầng tại thủ đô London và thành phố Glasgow của Anh vào sáng 14/6, đúng dịp tưởng niệm 1 năm xảy ra vụ hỏa hoạn thảm khốc tại tòa nhà Grenfell Tower ở phía Tây thủ đô London. 

Lực lượng cứu hộ cho biết có 8 người đã được điều trị do hít phải nhiều khói sau khi ngọn lửa bùng phát tại một căn bếp trên tầng 14 thuộc tòa nhà Gorbals ở thành phố Glasgow.

Hình ảnh video được một cư dân tòa nhà ghi lại cho thấy khói đen dày đặc bốc lên từ một số tầng trên căn hộ của người này.

Trước đó vài giờ, một vụ hỏa hoạn khác cũng đã xảy ra tại tầng 12 của một khu căn hộ nằm trên đường Elmira, Lewisham, phía Nam thủ đô London.

Gần 60 lính cứu hỏa và 8 xe cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường và sau gần 2 giờ, vụ cháy đã được kiểm soát.

[Kết luận điều tra về vụ hỏa hoạn tại tòa Tháp Grenfell ở London]

Hai vụ cháy trên xảy ra vào đúng dịp nước Anh tưởng niệm 1 năm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Grenfell Tower, phía Tây thủ đô London, khiến ít nhất 71 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và mất tích.

Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại nước Anh kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai./.

(TTXVN/Vietnam+)