Các bệnh nhân giao lưu, trò chuyện với các thủy thủ. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, ngày 6/3, các thủy thủ tàu Hải quân Hoa Kỳ đã đến Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần thành phố Đà Nẵng thăm, tặng quà, giao lưu và tham gia các trò chơi kéo co, đập niêu đất, đổ nước vô chai, lột hành tỏi.

Đây là những hoạt động thường xuyên của Trung tâm nhằm góp phần nâng cao thể chất và phục hồi trí nhớ cho bệnh nhân tâm thần.

Trong thời gian chuyến thăm tại Đà Nẵng (5-9/3), thủy thủ đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ sẽ thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ bất hạnh, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, Làng trẻ em SOS, Trung tâm giáo dục thể chất...

Tại các điểm đến thăm, giao lưu sinh hoạt cộng đồng, thủy thủ tàu Hải quân Hoa Kỳ thăm hỏi, tặng quà, giao lưu với người cao tuổi, giao hữu bóng đá, bóng rổ với trẻ em; làm hoa giấy, làm hương, vẽ tranh; tham gia chơi các trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam; giao lưu tìm hiểu về chế biến các món ẩm thực Việt.

Ban nhạc Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ tham gia biểu diễn các ca khúc tiếng Anh và tiếng Việt tại các Trung tâm và khuôn viên bờ Đông Cầu Rồng, Công viên Biển Đông Đà Nẵng để phục vụ người dân và du khách thưởng thức.

[Đà Nẵng đón đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Hoa Kỳ]

Ngoài ra, Hải quân Hoa kỳ sẽ trao đổi về cách thức bảo vệ môi trường biển và duy trì tính bền vững của đại dương với các giảng viên đến từ Đại học Đà Nẵng; đến thăm Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng để tìm hiểu về cách quản lý rủi ro cháy nổ và tham dự buổi diễn tập phòng cháy; các hoạt động trao đổi về cấp cứu y tế, ứng phó thảm họa.

Trước đó, tối 5/3, các nhạc công, ca sỹ của Ban nhạc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ đã mang đến những ca khúc, điệu nhảy sôi động lôi cuốn đông đảo người dân và du khách hào hứng tham gia cổ vũ nhiệt tình với những ca khúc tiếng Anh và tiếng Việt sôi nổi tại khuôn viên bờ Đông ​Cầu Rồng Đà Nẵng./.