Hoi dong An ninh Han Quoc hop khan sau khi Trieu Tien phong ten lua hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thị sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên ngày 31/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật diễn biến liên quan tới việc rạng sáng nay (25/3), Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản, phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết ngay lập tức, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC).

Theo Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Kang Min-seok, cuộc họp sẽ diễn ra lúc 9h sáng cùng ngày.

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) xác nhận Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản.

[Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản]

Đây là vụ phóng thứ hai của Triều Tiên trong vòng một tuần qua, sau khi Bình Nhưỡng phóng các tên lửa hành trình tầm ngắn ra Hoàng Hải cuối tuần qua.

Các vật thể được phóng từ phía Đông của tỉnh South Hamgyong của Triều Tiên. Tuyên bố của JCS cho biết các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành phân tích thông tin. 

Truyền thông Mỹ và Nhật Bản đưa tin nhiều khả năng các vật thể chưa xác định này là tên lửa đạn đạo

Mỹ dự kiến sẽ tiến hành một cuộc họp an ninh với Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới để thảo luận cách giải quyết các vấn đề liên quan đến Triều Tiên./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)