Huawei quyết giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh

Chủ tịch Guo Ping cho rằng Huawei sẽ tiếp tục duy trì sản xuất điện thoại và với những tiến bộ không ngừng trong sản xuất chip, tập đoàn sẽ giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh.
Huawei quyết giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

Chủ tịch tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc, Guo Ping, cho rằng dù các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã gây khó khăn cho việc sản xuất điện thoại thông minh, song tập đoàn này sẽ không từ bỏ và sẽ giành lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Năm 2019, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Huawei là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, đưa tập đoàn này vào danh sách đen về xuất khẩu và cấm tiếp cận công nghệ quan trọng của các công ty Mỹ, qua đó ảnh hưởng tới khả năng thiết kế chip riêng của Huawei.

Ông Ping nói chip điện thoại cần công nghệ tiên tiến với mức tiêu thụ điện thấp. Huawei có thể thiết kế, nhưng lại gặp khó khăn trong sản xuất. Tuy nhiên, ông nói những vấn đề này có thể được giải quyết.

[Huawei sẽ giảm xuất khẩu điện thoại thông minh hơn 60% trong năm 2021]

Ông cho rằng Huawei sẽ tiếp tục duy trì sản xuất điện thoại và với những tiến bộ không ngừng trong sản xuất chip, tập đoàn sẽ giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh.

Theo công ty nghiên cứu Canalys, Huawei, từng dẫn đầu thế giới về doanh số bán điện thoại thông minh, đã bị bật ra khỏi danh sách năm công ty dẫn đầu về doanh số bán tại Trung Quốc trong quý 2/2021, lần đầu tiên trong hơn bảy năm.

Hồi tháng 11/2020, Huawei đã bán thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ Honor, một động thái nhằm duy trì mảng này.

Doanh thu của Huawei trong nửa đầu năm nay giảm 29%, mức giảm chưa từng có, với doanh thu từ bộ phận kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng, trong đó có điện thoại thông minh, giảm 47%, xuống 135,7 tỷ nhân dân tệ (21 tỷ USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục