HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 31 tháng 1 năm 2020- Ngày Ung thư Thế giới (World Cancer Day) là ­­­sáng kiến đoàn kết cộng đồng toàn cầu và nêu bật những nỗ lực trên toàn thế giới để giảm gánh nặng ung thư, thúc đẩy sự công bằng hơn và tích hợp việc kiểm soát bệnh tật vào chương trình nghị sự phát triển và y tế quốc tế.

Bắt đầu từ năm 2000, ngày 4 tháng 2 được chọn và được tổ chức là Ngày Ung thư Thế giới. Trước đó, vào năm 1999, Ngày Ung thư Thế giới đã được các chuyên gia về ung thư trên toàn thế giới chính thức chọn tại hội nghị tổ chức tại Paris. Các chuyên gia y tế này đã xác định rằng, thách thức toàn cầu về căn bệnh ung thư không bị phép lãng quên trong thế kỷ mới.

Hiến chương Ngày Ung thư Thế giới hiện đã được hơn 1.100 tổ chức ung thư quốc tế trên thế giới, bao gồm cả Quỹ Nghiên cứu Ung thư châu Á (Asian Fund for Cancer Research – AFCR) thông qua và chấp nhận. Theo hướng dẫn của Liên minh Kiểm soát Ung thư quốc tế (Union for International Cancer Control) từ năm 2006, Ngày Ung thư Thế giới đã phát triển thành một phong trào tích cực dành cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi để đoàn kết dưới một tiếng nói, xây dựng một liên minh chống lại “sự sợ hãi, sự thiếu hiểu biết và tự mãn”.

Kể từ khi tạo ra Ngày Ung thư Thế giới, đã có nhiều tiến bộ đáng kinh ngạc chống lại căn bệnh này trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả sự gia tăng về ý chí chính trị, các tiến bộ về khoa học – công nghệ, những đột phá trong nghiên cứu và hiểu biết sâu rộng hơn về căn bệnh này. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Thật vậy, vào năm 2019, Tổ chức Y tế Thế giới đã trích dẫn các bệnh không lây nhiễm, bao gồm cả ung thư, là một trong 10 mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu.

Ngày 4 tháng 2 năm nay đánh dấu mốc kỷ niệm 20 năm Ngày Ung thư thế giới. Năm 2020 sẽ là một năm để đẩy nhanh việc giảm các ca tử vong không đáng có do bệnh ung thư và để đạt được sự tiếp cận bình đẳng đối với việc chăm sóc ung thư dành cho tất cả mọi người. Các hành động dù lớn hay nhỏ, để chống lại ung thư đều sẽ dẫn đến những tiến bộ mạnh mẽ trong việc giảm tác động toàn cầu của căn bệnh này.

Mỗi cá nhân và tổ chức có thể cam kết và tạo ra sự khác biệt đối với việc tạo ra một thế giới không có ung thư.

Trong suốt tháng 2/2020, Công ty luật Hugill & Ip Solicitor sẽ tham gia chiến dịch #IAmAndIWill của Ngày Ung thư Thế giới để hỗ trợ Quỹ Nghiên cứu Ung thư châu Á. Công ty sẽ dành ra một phần lợi nhuận kiếm được trong tháng này để đóng góp cho Quỹ Nghiên cứu Ung thư châu Á và gây quỹ từ thiện từ các tổ chức và cá nhân khác. Hugill & Ip Solicitor cũng sẽ tùy chỉnh logo của mình trong suốt thời gian 1 tháng để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư và khuyến khích công tác phòng ngừa, phát hiện và điều trị căn bệnh này.

Hugill & Ip Solicitor tự hào được hỗ trợ Quỹ Nghiên cứu ung thư châu Á, bao gồm thông qua việc cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho tổ chức hỗ trợ nghiên cứu ung thư và tài trợ cho các cuộc thi Giải thưởng BRACE. Sự kiện đầu tiên trong số này đã được tổ chức tại Singapore vào tháng 9 năm 2019 và lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Hồng Kông vào ngày 27 tháng 5 năm 2020 với mục tiêu nhằm xác định và tạo xúc tác cho những khám phá, phát hiện bệnh ung thư giai đoạn đầu trong phòng thí nghiệm.

Hãy tham gia vào bất cứ cách nào bạn có thể, bởi vì cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự thay đổi.

Để biết thêm thông tin về chiến dịch và để trực tiếp tài trợ cho nghiên cứu về bệnh ung thư, hãy truy cập website của AFCR: https://afcr.org/en/ways-to-give/và thiết lập việc đóng góp một lần hoặc hàng tháng, bao gồm tùy chọn quà tặng để tưởng nhớ hoặc để vinh danh một thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Thông tin về Quỹ Nghiên cứu ung thư châu Á (AFCR)

Quỹ Nghiên cứu ung thư châu Á (AFCR) là một tổ chức phi lợi nhuận cam kết chữa trị bệnh ung thư có tác động đáng kể đến dân số châu Á. Với trụ sở chính tại Hồng Kông, AFCR có vị thế đặc biệt để thực hiện, áp dụng ở châu Á những khám phá và công nghệ nghiên cứu ung thư mới nhất từ khắp nơi trên thế giới; điều tra các nguyên nhân gây ung thư của người dân châu Á thông qua nghiên cứu di truyền và phân tử một cách sáng tạo và phát triển các liệu pháp hiệu quả hơn, phù hợp với các bệnh nhân ung thư ở khu vực. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.afcr.org.

Thông ty về Công ty Luật Hugill & Ip Solicitors

Hugill & Ip Solicitors là một công ty luật độc lập cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý và dịch vụ khách hàng đặc biệt cho các cá nhân, gia đình, doanh nhân và doanh nghiệp tại Hồng Kông và nhiều nước trên thế giới. Hugill & Ip Solicitors cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng cao với sự chính trực, chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng và cộng đồng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.hugillandip.com

Giang Tran