Hưng Yên, Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2

Trong các ngày 1/2 và 2/7, tại Hưng Yên ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều đã được cách ly y tế, Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1, là 3 mẹ con.
Hưng Yên, Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Người dân Hưng Yên được khuyến cáo ở trong nhà, hạn chế đi ra đường. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Sáng 2/7, tại Hưng Yên ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều đã được cách ly y tế.

Trường hợp thứ nhất là P.Q.K, sinh năm 2017, ở thôn An Xá, xã An Viên, huyện Tiên Lữ, là con của bệnh nhân P.V.T (đã được phát hiện vào ngày 28/6).

Đáng chú ý, K là học sinh tại trường tư thục Mai Huệ - Bill Gates, địa chỉ tại Nội thị 2, xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ. Qua điều tra, xác minh phát hiện K đã tiếp xúc với nhiều người trong gia đình và trường học; bước đầu xác định được 34 F1.

Trường hợp thứ hai là P.V.Th, sinh năm 1959, ở thôn An Xá, xã An Viên, huyện Tiên Lữ, là bố của bệnh nhân P.V.T (đã được phát hiện vào ngày 28/6); qua truy vết xác định được 10 F1.

Trung tâm y tế huyện Tiên Lữ đã nhanh chóng thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn theo quy định phòng chống dịch; tăng cường tuyên truyền trên loa phát thanh tại các xã những người có tiếp xúc gần với các trường hợp F0, F1, F2 cần khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể, thông báo ngay với cán bộ trạm y tế khi có các dấu hiệu bất thường như ho, sốt… để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

[Thanh Hóa, Phú Yên, Quảng Ngãi ghi nhận nhiều ca dương tính]

Theo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tối 1/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 3 mẹ con gồm chị L.T.H (sinh năm 1963, trú tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng), chủ cơ sở dịch vụ răng giả Lê Hưng, đồng thời là chủ mặt bằng cửa hàng Bonpas Bakery & Coffee, địa chỉ 143 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Chị L.T.H sống trong khu vực có bệnh nhân F0 trước đó.

Hai trường hợp còn lại đều là con gái của chị L.T.H là N.L.N.T (sinh năm 1992) và N.L.N.N (sinh năm 2003).

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 28/6, chị H. bắt đầu có triệu chứng sốt. Ngày 1/7, chị H. đến Trung tâm Y tế Thanh Khê khám bệnh, vào khu vực khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại Trung tâm Y tế và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Về công tác giám sát dịch tễ, ngày 18/6, ngay khi phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 tại Công ty nhựa Duy Tân - 145 Điện Biên Phủ, các lực lượng chức năng đã tiến hành nắm địa bàn, điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2, các trường hợp liên quan; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm diện rộng khu vực xung quanh, bao gồm 158 người, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có gia đình chị L.T.H.

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong tối 1/7, ngành y tế đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm,…

Đến 8 giờ ngày 2/7, các cơ quan chức năng đã truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng 285 trường hợp, kết quả xét nghiệm 288 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, 10 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (2 con gái của chị L.T.H)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục