Hungary keo dai lenh phong toa, chuan bi nhan them vacxin hinh anh 1Hungary tiếp nhận vắcxin từ Sinopharm. (Ảnh: Hungary Today)

Ngày 25/2, Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Gulyas cho biết nước này quyết định kéo dài lệnh phong tỏa một phần đến ngày 15/3, trong bối cảnh số ca mắc mới bệnh COVID-19 có nguy cơ gia tăng trong 2 tuần tới. 

Theo ông Gulyas, 2 tuần tới sẽ là thời điểm "vô cùng khó khăn" khi Hungary đang phải đối phó với làn sóng dịch bệnh thứ ba. Ông cho biết chương trình tiêm vắcxin ngừa COVID-19 sẽ được tăng tốc sau khi Hungary bắt đầu chiến dịch tiêm chủng sử dụng vắcxin Sinopharm của Trung Quốc vào ngày 24/2 vừa qua.

Dự kiến, Thủ tướng Viktor Orban sẽ được tiêm vắcxin Sinopharm vào tuần tới. Đến nay, khoảng nửa triệu người tại Hungary đã được tiêm ít nhất một mũi vắcxin ngừa COVID-19.

[Hungary là quốc gia châu Âu đầu tiên sử dụng vắcxin của Trung Quốc]

Hungary dự kiến sẽ nhận được tổng cộng 1 triệu liều vắcxin Sinopharm Trung Quốc trong 2 tháng tới cùng 3,5 triệu liều nữa sẽ đến vào tháng 5. Trước đó, Hungary đã trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) sử dụng vắcxin của Trung Quốc, sau khi nhận lô hàng đầu tiên gồm 550.000 liều từ Sinopharm vào tuần trước.

Hungary ngày 25/2 ghi nhận thêm 4.385 ca nhiễm mới, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Còn kể từ khi dịch bệnh bùng phát, quốc gia gồm khoảng 10 triệu người này đến nay có tổng cộng 414.514 ca bệnh, trong đó 14.672 ca tử vong.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh, Hungary đã đóng cửa tất cả các trường trung học kể từ tháng 11/2020 cũng như các khách sạn và nhà hàng (ngoại trừ các cơ sở bán hàng mang đi). Hungary cũng áp đặt lệnh giới nghiêm từ 19 giờ hàng ngày, đồng thời cấm mọi hoạt động tập trung đông người./.

(TTXVN/Vietnam+)