Indonesia bat giu them 3 nghi can trong vu danh bom nha tho hinh anh 1Lực lượng cứu hộ dập tắt đám cháy sau vụ đánh bom nhà thờ ở Đông Java, Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Biệt đội chống khủng bố (Densus 88) thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã bắt giữ thêm 3 nghi can khủng bố với cáo buộc liên quan đến vụ đánh bom liều chết tại một nhà thờ công giáo tại thành phố Makassar, tỉnh Nam Sulawesi, hôm 28/3 vừa qua.

Người phát ngôn Cảnh sát tỉnh Nam Sulawesi, Thanh tra cấp cao E. Zulpan cho hay 3 nghi can khủng bố trên đã bị Densus 88 bắt giữ trong ngày 1/4, nâng tổng số người bị bắt giữ do liên quan đến vụ đánh bom liều chết này lên thành 16 người.

Theo ông Zulpan, 3 nghi can trên đã bị bắt giữ tại 3 địa điểm khác nhau song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Trong 16 người bị bắt giữ cho đến nay có 6 phụ nữ. Trong khi đó, 2 người đã được trả do không tìm thấy mối liên hệ nào với vụ đánh bom.

[Indonesia: Nghi can vụ nổ súng ở đồn cảnh sát nhiễm tư tưởng cực đoan]

Trước đó, vụ đánh bom nhà thờ Công giáo Makasar diễn ra vào lúc 10h30 ngày 28/3 (giờ địa phương). Hai kẻ đánh bom đã điều khiển xe mô tô lao vào khuôn viên nhà thờ gây ra vụ nổ khiến cả 2 thiệt mạng. Vụ tấn công cũng khiến 20 người bị thương.

Kết quả điều tra sơ bộ cho biết 2 đối tượng thực hiện vụ đánh bom liều chết này là một cặp vợ chồng kết hôn hồi tháng 8/2020. Cơ quan chức năng Indonesia xác định cả 2 đối tượng này đều có liên quan đến tổ chức khủng bố Jemaah Ansharut Daulah (JAD), chân rết của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và đã bị Chính phủ Indonesia xếp vào danh sách các tổ chức phi pháp hồi năm 2018./.

Đào Thanh Tú (TTXVN/Vietnam+)