Indonesia: Google và Temasek đầu tư 350 triệu USD vào PT Tokopedia

Khoản rót vốn từ Google và Temasek là tín hiệu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Indonesia.
Indonesia: Google và Temasek đầu tư 350 triệu USD vào PT Tokopedia ảnh 1Tokopedia đã nhận được khoản đầu tư từ người sáng lập SoftBank Masayoshi Son và người đồng sáng lập Alibaba Group Holding Ltd, Jack Ma. (Nguồn: Bloomberg)

Theo hãng tin Bloomberg, Google và Temasek Holdings Pte đã nhất trí đầu tư 350 triệu USD vào doanh nghiệp khởi nghiệp PT Tokopedia của Indonesia. 

Tokopedia và hai nhà đầu tư tiềm năng dự kiến sẽ ký thỏa thuận trong tương lai gần. Số tiền đầu tư 350 triệu USD thấp hơn ước tính trong báo cáo của Bloomberg vào tháng 7/2019 từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD.

[Sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia bị rò rỉ 15 triệu tài khoản]

Trước đó, có thông tin cho rằng Tokopedia đang đàm phán với một số tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Microsoft và Amazon.

Khoản rót vốn từ Google và Temasek cũng là tín hiệu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Indonesia.

Được thành lập bởi William Tanuwijaya, Tokopedia đã nhận được khoản đầu tư từ người sáng lập SoftBank Masayoshi Son và người đồng sáng lập Alibaba Group Holding Ltd, Jack Ma.

Các công ty công nghệ ở Mỹ tiếp tục tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở châu Á khi triển vọng kinh doanh ở Mỹ và châu Âu trở nên thiếu lạc quan.

Trước đó, Facebook đã mua một công ty ở Ấn Độ có tên là Jio Platforms. Trong khi đó, Whatsapp cũng đã đầu tư vào Gojek, công ty có nền tảng thanh toán điện tử Gopay.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu chấm dứt, các nền tảng thương mại điện tử như Tokopedia, Laza Group SA của Alibaba và đơn vị kinh doanh Shoppee của Sea Ltd đang cạnh tranh để phục vụ hàng triệu người đang thúc đẩy mua sắm trực tuyến.

Các nghiên cứu từ Google, Temasek và Bain & Co cho biết Indonesia là một trong những thị trường chính trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Giá trị của thị trường thương mại điện tử ở Indonesia dự kiến sẽ tăng từ 21 tỷ USD năm 2019 lên 82 tỷ USD vào năm 2025./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: news.bitcoin.com)

Những dự đoán về tiền mã hóa trong năm 2026

Theo dự báo, năm 2026 sẽ không còn là câu chuyện của cơn sốt đầu cơ, mối quan tâm chính sẽ là việc tài sản số được đưa vào sử dụng thực tế trong thanh toán, kinh doanh và hoạt động của các tổ chức.

Hà Nội: Xóa khoảng cách số, đưa dịch vụ công đến gần hơn với nhóm đối tượng yếu thế

Hà Nội: Xóa khoảng cách số, đưa dịch vụ công đến gần hơn với nhóm đối tượng yếu thế

Dịch vụ công số không đơn thuần là sự hiện diện của các quy trình trên hệ thống máy tính mà phải thực sự đến được với từng người dân. Thước đo thực sự của chuyển đổi số không nằm ở sự tinh vi của công nghệ mà nằm ở khả năng tiếp cận và năng lực sử dụng của mọi nhóm đối tượng trong xã hội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Security week)

Oracle: Tâm điểm của những lo ngại về bong bóng AI

Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về việc những công ty công nghệ sử dụng đòn bẩy ngày càng nhiều để đầu tư cho AI, trong khi hiệu quả của khoản đầu tư này vẫn đang là chủ đề tranh luận sôi nổi.