Indonesia huy dong cac luc luong tim kiem truc thang MI-17 mat tich hinh anh 1Đại tá Inf Dax Sianturi. (Nguồn: antaranews.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 29/6, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy quân sự Cuaawasih thuộc tỉnh Papua, Đại tá Inf Dax Sianturi cho biết Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn của lực lượng quân đội và cảnh sát Indonesia đã cùng triển khai lực lượng cả trên bộ và trên không để tìm kiếm trực thăng Mi-17 của quân đội, mất tích ở quận Pegunungan Bintang một ngày trước đó.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã được được huy động tham gia chiến dịch này.

Đại tá Dax Sianturi cho biết ngoài lực lượng tìm kiếm trên bộ, trong đó có 60 nhân viên của Quân đội Quốc gia Indonesia và Cảnh sát Quốc gia cũng như đội SAR, trên không, quân đội Indonesia đã huy động một trực thăng và một máy bay Cessna CN 295 tham gia chiến dịch.

[Phi công máy bay mất tích nói 'cảm ơn' trong lần liên lạc cuối cùng]

Tuy nhiên, thời tiết xấu, có mưa và sương mù cộng với địa hình khu vực rừng núi hiểm trở, có nhiều khe núi hẹp và cao, đã cản trở công tác tìm kiếm.

Một số người dân địa phương cho biết đã nhìn thấy trực thăng bay vòng quanh núi Mol và Okop. Khi đó, tại khu vực này có mưa và sương mù. Đến chiều 29/6, công tác tìm kiếm vẫn chưa đạt được kết quả và dự kiến sẽ được tiếp tục triển khai trong những ngày tới.

Trực thăng mất tích khi đang trong hành trình tới thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua, cách điểm xuất phát khoảng 265km về phía Bắc, để đưa quân nhân tới triển khai nhiệm vụ tại khu vực giáp giới với Papua New Guinea.

Trên trực thăng có 12 người, gồm bảy thành viên phi hành đoàn và năm nhân viên thuộc Lực lượng Đặc nhiệm của Tiểu đoàn 725./.

Đỗ Quyên (TTXVN/Vietnam+)