THX đưa tin, ngày 1/8, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng, các biện pháp trừng phạt gần đây của Mỹ nhằm vào Ngoại trưởng Iran Javad Zarif là hành động "trẻ con."

Theo Tổng thống Rouhani, "họ (người Mỹ) đang hành xử một cách trẻ con. Họ tuyên bố họ muốn đối thoại mà không có điều kiện tiên quyết," vậy mà lại áp đặt trừng phạt Ngoại trưởng Iran.

Tổng thống Rouhani nhấn mạnh: "Điều này có nghĩa họ đã mất đi năng lực trí tuệ sáng suốt."

[Mỹ áp đặt trừng phạt Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif]

Trước đó một ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt trừng phạt Ngoại trưởng Zarif, cáo buộc ông này "hành động hoặc dường như có hành động trực tiếp hoặc gián tiếp thay mặt cho Lãnh đạo Tối cao Iran (Đại Giáo chủ Ali Khamenei)," người đã bị Mỹ áp đặt trừng phạt hồi tháng 6 vừa qua.

Ngay sau đó, Ngoại trưởng Zarif đã có phản ứng trên mạng xã hội, chế nhạo rằng ông thật cảm kích khi được những chính trị gia cứng rắn của Mỹ xem là "mối đe dọa lớn."

Ngoại trưởng Zarif khẳng định: "Lệnh trừng phạt này không ảnh hưởng tới tôi hay gia đình của tôi, bởi tôi không có tài sản hay lợi ích gì bên ngoài Iran. Cảm ơn vì đã xem tôi là một mối đe dọa lớn đối với chương trình nghị sự của các bạn"./.

(Vietnam+)