Iran nỗ lực đưa các công ty xuất khẩu hiện diện tại Syria

Bộ trưởng Tài chính Iran Ehsan Khandouzi cho biết kết quả thảo luận của giới chức 2 nước Iran và Syria đã tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty xuất khẩu của Tehran mở rộng hoạt động tại Damascus.
Iran nỗ lực đưa các công ty xuất khẩu hiện diện tại Syria ảnh 1Tổng thống Syria Bashar Assad (phải) bắt tay Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại Damascus, Syria ngày 3/5. (Nguồn: AP)

Ngày 4/5, Bộ trưởng Tài chính Iran Ehsan Khandouzi cho biết những trở ngại đối với nỗ lực gia tăng sự hiện diện của các công ty xuất khẩu Iran tại Syria sẽ sớm được loại bỏ.

Bộ trưởng Khandouzi đưa ra phát biểu trên trong bài đăng trên tài khoản Twitter cá nhân khi đề cập kết quả các cuộc thảo luận giữa ông với giới chức Syria tại thủ đô Damascus hôm 3/5.

[Iran và Syria đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn]

Bộ trưởng Khandouzi cho biết thêm các kết quả đạt được trong các cuộc thảo luận giữa ông với các quan chức Syria gồm Bộ trưởng Tài chính Kenan Yaghi, Bộ trưởng Kinh tế và Ngoại thương Mohammad Samer al-Khalil và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Syria Mohammed Issam Hazima tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty xuất khẩu Iran mở rộng hoạt động tại Syria.

Những trở ngại trong các lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm và hải quan sẽ sớm được loại bỏ.

Trong ngày 3/5, Bộ trưởng Tài chính Iran và người đồng cấp Syria đã ký 3 văn kiện hợp tác.

Ông Khandouzi là thành viên của phái đoàn cấp cao tháp tùng Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trong chuyến thăm 2 ngày tới Syria để tiến hành các cuộc thảo luận chính trị và kinh tế sâu rộng với Tổng thống nước chủ nhà Bashar al-Assad./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục