Israel gianh hop dong cung cap he thong ten lua chong ham cho Estonia hinh anh 1Mẫu tên lửa chống hạm của Israel. (Nguồn: thedefensepost.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel IAI mới đây thông báo đã giành được hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa chống hạm Blue Spear (5G SSM) cho quân đội Estonia.

Hệ thống Blue Spear cho phép phóng tên lửa có tốc độ cao dưới ngưỡng âm thanh từ các bệ phóng trên bờ.

[Cạnh tranh “dữ dội” về hỏa lực tầm xa trong quân đội Mỹ]

Đây là dự án phức tạp nhất trong lịch sử quốc phòng Estonia, có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm, đồng thời bảo đảm khả năng tấn công các mục tiêu ngoài tầm nhìn trên biển.

Tờ Jerusalem Post dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Kalle Laanet nêu rõ: "Hệ thống vũ khí này giúp cải thiện đáng kể năng lực phòng thủ bờ biển của Estonia và gửi một thông điệp rõ ràng rằng chúng tôi đang góp phần vào nỗ lực bảo vệ khu vực. Đây là một trong những hệ thống vũ khí công nghệ cao và phức tạp nhất trong lịch sử và là bước nhảy vọt đối với Lực lượng Quốc phòng Estonia. Tôi vui mừng trước việc nền công nghiệp quốc phòng của Estonia đủ khả năng tham gia vào các dự án công nghệ cao như vậy"./.

(TTXVN/Vietnam+)