Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Cơ quan Du lịch Hàn Quốc (KTO) ước tính lượng khách du lịch nước ngoài tới thăm Hàn Quốc trong năm 2019 sẽ đạt 17,5 triệu người, mức cao nhất từ trước tới nay, vượt qua kỷ lục trước đó là 17,24 triệu người năm 2016.

Nguồn thu từ khách du lịch quốc tế của Hàn Quốc ước đạt 25.100 tỷ won (21,56 tỷ USD).

Hai cơ quan này phân tích lượng khách lẻ tới Hàn Quốc trong năm nay tăng hơn năm trước, trong khi thị trường khách du lịch quốc tế cũng được mở rộng đa dạng hơn, đóng góp vào con số kỷ lục này.

Theo bộ trên, Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Hàn-Trung diễn ra 2 lần trong năm nay là cơ hội để hai nước tăng cường hợp tác về du lịch.

[Nhóm nhạc BTS đóng góp ''khủng'' cho nền kinh tế và du lịch Hàn Quốc]

Thủ tục cấp thị thực (visa) đối với sinh viên Trung Quốc đã được đơn giản hóa. Thêm vào đó, bộ đã nới lỏng điều kiện cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho người dân sống tại các khu vực có thu nhập cao, nhằm thu hút tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc quay trở lại Hàn Quốc.

Nhờ vậy, tính tới tháng 11 năm nay, lượng khách du lịch Trung Quốc đạt 5,51 triệu người, tăng 26,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm nay, Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cấp thị thực điện tử theo đoàn cho các nhóm khách du lịch Đông Nam Á và Trung Đông, đẩy mạnh quảng bá du lịch, khai thác sức hút của các ngôi sao Hàn Quốc.

Tới tháng 11, lượng khách du lịch Đông Nam Á và Trung Đông đạt 2,94 triệu người, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018.

Đặc biệt, khách du lịch Mỹ được dự báo sẽ vượt mức 1 triệu người cho tới cuối năm nay, xếp vào nhóm các thị trường du lịch trên 1 triệu khách, hiện đang là Trung Quốc Đại lục, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản.

Vào sáng 26/12, Bộ Văn hóa Hàn Quốc sẽ tổ chức sự kiện đánh dấu lượng khách du lịch đạt mức cao kỷ lục tại sân bay quốc tế Incheon, dự kiến trao tặng hoa cho 6 thành viên một gia đình người Indonesia, là những khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc thứ 17.250.000./.

 
Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)