Canh thụt của đồng bào dân tộc M’Nông tại Đắk Nông là món ăn rất tốt cho các mẹ mới sinh, cho người già sức yếu và những em bé còi xương.
Nguyên liệu bao gồm các sản phẩm đặc trưng của núi rừng Tây nguyên như lá bép (rau nhíp), đọt mây, cá suối… (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)
Nguyên liệu bao gồm các sản phẩm đặc trưng của núi rừng Tây nguyên như lá bép (rau nhíp), đọt mây, cá suối… (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)
Đặc biệt nhất là khi chế biến, nguyên liệu được nhồi vào ống lồ ô và được nướng trên bếp lửa cho đến khi chín mềm. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)
Sau đó, người nấu sẽ dùng một ống tre thụt tới thụt lui cho đến khi canh trong ống nhuyễn nhừ. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)
Bà mẹ Sarah Gonzalez đã có một cách rất hay để giúp 6 đứa con của mình hết thói biếng ăn khi biến những món ăn thường thành trở thành các tác phẩm nghệ thuật.
Món cá đuối nướng chế biến không cần cầu kỳ, cá khi mua về được làm sạch và lọc bỏ phần mang sau đó nướng sơ qua trên than hoa để loại bỏ phần nước trong cơ thể cá.
Trong tiết trời oi bức, những que kem mát lạnh với đủ mọi hương vị là niềm mơ ước của rất nhiều người, từ kem dâu, kem mâm xôi truyền thống, cho đến những kem... ớt, kem... thịt bò.
Tranh vẽ từ bọt càphê đã không chỉ dừng lại ở những hình vẽ đơn giản như chiếc lá, trái tim. Các hình ảnh sinh động, đẹp đẽ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.
Quả vải là loại trái cây giàu năng lượng, có tác dụng cải thiện chứng mất ngủ, hay quên nhưng loại quả này lại chứa nhiều đường, có thể gây nóng trong người, nhiệt miệng, dị ứng, đau họng.