Khan gia Australia duoc xem mien phi vong bang World Cup 2018 hinh anh 1(Nguồn: AP)

Người hâm mộ bóng đá tại Australia sẽ được thưởng thức toàn bộ các trận đấu còn lại của vòng đấu bảng Vòng chung kết World Cup 2018 miễn phí trên kênh truyền hình và trang mạng trực tuyến của SBS thay vì phải trả 15 AUD tiền phí đăng ký để truy cập vào website Optus Sport của Công ty viễn thông Optus.

Trước đó, Optus không thể phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng loại hôm 17/6 vừa qua do trục trặc kỹ thuật.

Mgày 20/6, hãng truyền thông đa phương tiện SBS thông báo đạt được thỏa thuận với Optus về bản quyền các trận đấu vòng bảng World Cup 2018, sau khi công ty viễn thông lớn thứ hai của Australia đã không thể phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng loại World Cup 2018 do gặp trục trặc về kỹ thuật.

Sự cố của Optus khiến người hâm mộ bóng đá Australia vô cùng tức giận.

Ngay lập tức, một làn sóng chỉ trích Optus lan rộng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội... gây thiệt hại nặng nề đến uy tín và tài chính của công ty.

Giám đốc điều hành của Optus, Ellen Lew sau đó đã buộc phải lên tiếng xin lỗi công chúng và thông báo chuyển giao cho SBS quyền đồng phát sóng World Cup 2018 trong các ngày thứ Hai và thứ Ba, nhằm đảm bảo tình trạng gián đoạn phát trực tuyến các trận đấu sẽ không tiếp tục xảy ra.

[Paul Pogba bị tước bàn thắng trong trận Pháp thắng Australia]

Optus hiện đang nắm giữ bản quyền phát sóng hầu hết các giải đấu thể thao lớn trên thế giới. Tuy nhiên, hãng này đã cắt giảm thỏa thuận cấp phép phụ cho SBS đối với các trận đấu của World Cup 2018.

SBS chỉ được phép phát sóng 25 trong số 64 trận đấu của World Cup 2018 tại Nga, bao gồm các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Australia và một số trận đấu khác.

Sự cố gián đoạn phát trực tuyến cho phép SBS nối lại thỏa thuận với Optus và được quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu còn lại thuộc vòng bảng World Cup 2018 từ nay cho tới hết ngày 29/6.

Ông Lew cũng khẳng định Optus đã khắc phục toàn bộ sự cố kỹ thuật chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ hôm 17/6 vừa qua.

Đến nay, các trận đấu World Cup 2018 vẫn đang được “Optus Sport”phát trực tuyến với chất lượng cao nhất và không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng, Optus sẽ cho phép người dùng đăng ký gói Optus Sport miễn phí từ nay cho đến hết 31/3 (bao gồm toàn bộ các trận đấu World Cup 2018 và hai vòng đấu đầu tiên của Giải vô địch các câu lạc bộ ngoại hạng Anh mùa tiếp theo).

Những khách hàng đã thanh toán gói cước 15AUD phí đăng ký sẽ được Optus hoàn trả toàn bộ số tiền trên./.

(TTXVN/Vietnam+)