Khoi dong hoat dong xuc tien du lich Han Quoc tai Viet Nam sau dich hinh anh 1Hành khách tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc. (Nguồn: trbusiness.com)

Trước tình hình hoạt động du lịch trên toàn cầu đang dần được khôi phục trở lại, chiều 21/12, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức hoạt động xúc tiến du lịch thông qua hội thảo trực tuyến Du lịch có thưởng Hàn Quốc (Korea MICE Webinar).

Hơn 500 đơn vị lữ hành, cơ quan truyền thông và các doanh nghiệp lớn khác tại Hà Nội và các địa phương khác tại Việt Nam cùng tham dự.

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã giới thiệu các thông tin du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị...) mới nhất tại Hàn Quốc, chính sách hỗ trợ du lịch có thưởng của KTO và các thông tin mới nhất về chính sách visa, nhằm chuẩn bị cho sự mở cửa các đường bay quốc tế cũng như đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trong 5 năm liền từ năm 2015 tới 2019, Hàn Quốc liên tục được đánh giá cao và xếp thứ 3 trên toàn thế giới về sự kiện và hội nghị toàn cầu, được đánh giá bởi Liên hiệp các Hiệp hội quốc tế-UIA.

[Du lịch Hàn Quốc đồng hành cùng Việt Nam chống dịch COVID-19]

Không ngừng nỗ lực khám phá những điều mới mẻ, ứng dụng công nghệ hiện đại và độc đáo, Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm đến tốt nhất để tổ chức các sự kiện quốc tế cũng như là điểm đến lý tưởng cho du lịch MICE với nền nhiều nét văn hóa truyền thống được bảo tồn giao thoa với sự hiện đại năng động. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc được cả thế giới yêu thích như nhóm nhạc toàn cầu BTS hay bộ phim Squid game (Trò chơi con mực) nổi đình đám trên nền tảng Netflix thời gian gần đây.

Không chỉ vậy, để tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng cho các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tổ chức sự kiện tại Hàn Quốc, KTO giới thiệu 39 không gian sự kiện độc đáo tại Hàn Quốc-Korea Unique Venue ở nhiều thành phố trên khắp Hàn Quốc như Seoul, Busan, Jeju, Incheon... Đây là những địa điểm tổ chức sự kiện có lối kiến trúc mang đậm chất nghệ thuật với bảo tàng, trường đua, trung tâm nghệ thuật… Tại đây, du khách tham dự có thể thưởng thức bữa tiệc trên dòng suối rải đầy hoa, sông ngân hà lấp lánh, hay nâng ly trên những đường đua xe tốc độ cao đầy gay cấn, hoặc hòa mình vào thiên nhiên với những bữa tiệc sân vườn tinh tế.

Trước những khó khăn của các doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh du lịch quốc tế cần nhiều tác động để phục hồi mạnh mẽ, KTO đã cải cách chính sách khuyến khích du lịch có thưởng tới Hàn Quốc với những hỗ trợ hấp dẫn dành cho thị trường Việt Nam như tặng quà lưu niệm, hỗ trợ tài chính lên tới 50.000 won/người (tương đương khoảng 1 triệu đồng) đối với những đoàn quy mô lớn. Với các đoàn khách du lịch hội họp có thời gian lưu trú tại Hàn Quốc lâu hơn, đến Hàn Quốc thông qua các sân bay địa phương… sẽ được nâng cấp gói hỗ trợ với nhiều ưu đãi khác.

“Khi thời kỳ khó khăn của đại dịch COVID-19 đang dần qua đi và các hoạt động du lịch nước ngoài đang từng bước được nối lại, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc nỗ lực cùng với các đơn vị lữ hành, các cơ quan doanh nghiệp của Việt Nam kết nối trở lại du lịch Việt Nam và Hàn Quốc.

Năm 2022 sẽ là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, do vậy, không chỉ riêng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mà chính phủ Hàn Quốc cũng mong muốn sẽ sớm được cùng Việt Nam tái triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch khi hai quốc gia sẵn sàng mở cửa trở lại,” ông Park Jong Sun, Trưởng Đại diện Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định./.

(TTXVN/Vietnam+)