Khong khi lanh anh huong, cac khu vuc co mua dong vao chieu toi va dem hinh anh 1Mưa đá và dông lốc làm nhiều ngôi nhà bị hư hỏng. (Ảnh: TTXVN phát)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 14/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Đêm 14 và ngày 15/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

[Không khí lạnh ảnh hưởng đến các khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ]

Chiều tối và đêm 14/3, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, riêng khu Tây Bắc 13-16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi; riêng vùng đồng bằng ven biển đêm có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm có mưa rải rác, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 19-22 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 23-26 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)