Khong the du Champions League, dan sao cua MU co nguy co bi giam luong hinh anh 1Một số cầu thủ MU được báo giới Anh cho rằng sẽ bị trừ lương. (Nguồn: The Sun)

Các ngôi sao của Manchester United đang đứng trước nguy cơ bị trừ lương sau khi không thể giúp câu lạc bộ giành vé dự Champions League mùa giải tới.

Theo nhiều nguồn tin từ nước Anh, trong hợp đồng với một số cầu thủ của Manchester United có điều khoản trừ đi 25% lương nếu như không thể giúp đội bóng giành vé dự Champions League.

Điều khoản ràng buộc này được thiết lập nhằm tránh cho câu lạc bộ bị giảm doanh thu, do đấu trường Champions League là một “mỏ vàng” đích thực với khoản tiền bản quyền truyền hình khổng lồ. Ngoài ra, điều khoản này đôi lúc cũng giúp kích thích tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

[Manchester United chính thức hết cửa giành vé dự Champions League]

Dù không có thông tin chính thức, nhưng giới thạo tin khẳng định rằng các ngôi sao này là Paul Pogba, Alexis Sanchez, Romelu Lukaku, David De Gea và Fred. Có thể còn nhiều cái tên khác, nhưng đây là những cầu thủ bị trừ lương nhiều nhất nếu điều khoản trên được kích hoạt.

Chứng kiến phong độ tồi tệ của các cầu thủ, huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer đã chỉ trích thái độ thi đấu và khẳng định nhiều cầu thủ sẽ phải rời Manchester United vào mùa Hè năm nay.

Theo báo chí Anh, hai cái tên đầu tiên “bị trảm” sẽ là Alexis Sanchez và Anthony Martial./.

Sơn Tùng (Vietnam+)