Khu vuc Bac Bo co noi tren 29 do C, troi lanh ve dem va sang som hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/3, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa, chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Gió Đông Nam cấp 3-4, sóng biển cao 0,5-1,5m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông đến Đông Nam cấp 3-4. Sóng cao từ 1,5-2,5m, biển động nhẹ.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 20/3: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

[Bắc Bộ mưa dông, sương mù bao phủ vào sáng sớm, nồm ẩm quay trở lại]

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều, giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác; trưa, chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C; cao nhất 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa, chiều giảm mây hửng nắng. Phía Nam chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C./.

Diệu Thúy (TTXVN/Vietnam+)