Khu vuc Bac Bo va Bac Trung Bo mua to dien rong dip nghi le 2/9 hinh anh 1Dự báo các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa to dịp nghỉ lễ 2/9. (Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9 (khoảng từ ngày 31/8 đến ngày 2/9), bão Podul có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ và các tỉnh phía Bắc miền Trung, gây mưa lớn trên diện rộng tại đất liền và gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển Bắc và Trung Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ đêm 31/8 đến đêm 1/9 có mưa rất to. Nhiệt độ dao động từ 23-30 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng từ ngày 31/8 đến 1/9 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to, nhiệt độ dao động từ 24-29 độ C.

[Các tỉnh, thành phố ven biển chủ động ứng phó với bão Podul]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ dao động từ 25-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 31/8 cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ ở Tây Nguyên dao động từ 21-31 độ C, nhiệt độ tại Nam Bộ từ 24-32 độ C./.

Diệu Thúy (TTXVN/Vietnam+)