Ngôi sao của đội tuyển Pháp Antoine Griezmann là người rất thích các trò chơi điện tử. Anh thậm chí còn được công ty Konami lựa chọn làm đại sứ thương hiệu cho trò chơi Yu-Gi-Oh! Duel Links.

Tuy nhiên mới đây, công ty sản xuất trò chơi điện tử của Nhật Bản đã hủy hợp đồng với Griezmann, do cầu thủ người Pháp này (cùng người đồng đội Ousmane Dembele) có hành động phân biệt chủng tộc với người châu Á.

Đại diện của công ty Konami cho biết: "Công ty giải trí Konami tin rằng mọi hành vi phân biệt chủng tộc đều không thể chấp nhận được, giống như tôn chỉ trong thể thao. Trước đây, chúng tôi từng thông báo Antoine Griezmann là đại sứ của tựa game Yu-Gi-Oh!. Tuy nhiên, trước những sự kiện rõ rành rành vừa qua, chúng tôi quyết định hủy hợp đồng. Với thương hiệu PES, chúng tôi cũng yêu cầu đối tác từ câu lạc bộ Barcelona giải thích rõ ràng chi tiết vụ việc này và những hành động trong tương lai."

[Tiết lộ gây sốc về Pháp: Tuyển thủ mất ngủ vì chơi game, xem phim]

Quyết định của công ty Konami được đưa ra sau khi Griezmann xuất hiện trong một đoạn video với nội dung chê bai ngoại hình và ngôn ngữ của người Nhật Bản.

Theo phân tích, đây là đoạn clip được Ousmane Dembele ghi lại vào năm 2019, thời điểm câu lạc bộ Barcelona du đấu tại Nhật Bản.

Trong đoạn video này, Dembele nói to: "Mấy gương mặt xấu xí đó tạo ra trò PES cho cậu chơi đó, có thấy xấu hổ không hả? Đó là thứ ngôn ngữ lạc hậu gì vậy? Mấy người có phải là chuyên gia kỹ thuật của đất nước này không đấy?"

Tuy Griezmann không nói gì nhưng anh có hành động cười tán thành với phát biểu của Dembele./.

Quý Dậu (TTXVN/Vietnam+)