Lạng Sơn, Hưng Yên thêm các trường hợp dương tính với COVID-19

Chiều 13/5, hai địa phương là Lạng Sơn và Hưng Yên thông báo có thêm các trường hợp dương tính với COVID-19, cụ thể Lạng Sơn có 4 trường hợp, Hưng Yên có 3 trường hợp.
Lạng Sơn, Hưng Yên thêm các trường hợp dương tính với COVID-19 ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu kiểm tra khu vực phong tỏa tại thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

Chiều 13/5, hai địa phương là Lạng Sơn và Hưng Yên thông báo có thêm các trường hợp dương tính với COVID-19, cụ thể Lạng Sơn có 4 trường hợp, Hưng Yên có 3 trường hợp.

Lạng Sơn có tổng số 10 người mắc COVID-19

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, chiều 13/5, mẫu xét nghiệm của 4 trường hợp là V.T.V, H.T.B, V.T.L và H.T.N.T do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện đều dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn lên 10 người.

Đến nay, tỉnh Lạng Sơn ghi nhận 388 trường hợp F1 và 3.144 F2 liên quan đến các ổ dịch COVID-19 ở trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn.

Đối với trường hợp F1, lực lượng chức năng đã tổ chức lấy 381 mẫu bệnh phẩm lần 1, có 349 mẫu âm tính, 32 mẫu đang chờ kết quả; 73 mẫu bệnh phẩm lấy lần 2, kết quả 60 mẫu âm tính, 13 mẫu đang chờ kết quả.

[Ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634) bị tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco]

Đối với các trường hợp F2, các lực lượng chức năng đã tổ chức lấy 2.189 mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, có 2.018 mẫu âm tính, 171 mẫu đang chờ kết quả.

Để tránh quá tải cho việc xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh cho 414 trường hợp liên quan, kết quả tất cả các mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hưng Yên phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với  SARS-CoV-2

Ngày 13/5, tại Hưng Yên có thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2; trong đó có 1 nhân viên quán bia ở ổ dịch thị xã Mỹ Hào và 2 vợ chồng ở ổ dịch huyện Khoái Châu. Các trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 

Tại thị xã Mỹ Hào, chị N.T.V (sinh năm 2004, nhân viên quán bia Khang Trọc, tổ dân phố Lường, phường Bạch Sam) là F1 của bệnh nhân 3120 (chủ quán bia, dương tính ngày 6/5). Sáng ngày 13/5, chị N.T.V có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại ổ dịch xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu, anh Q.D.H, sinh năm 1995 và vợ là Đinh Thị Thủy T, sinh năm 1998, cùng trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh.

Cả 2 vợ chồng đều làm việc tại Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Sland ở thôn Nhân Hiền, huyện Thường Tín (Hà Nội), được đưa đi cách ly tập trung khi trở thành F1 của BN 3168BN3122.

Trước tình hình trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố thông báo ngay trên hệ thống thông tin, truyền thông các xã, phường, thị trấn để khoanh vùng dập dịch.

Lực lượng chức năng vận động tất cả người dân đã tiếp xúc với các ca bệnh, đến và lưu trú tại các địa điểm liên quan đến các trường hợp trên khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục