HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Vào thứ ba, ngày 11/6/2019, tại Khách sạn JW Marriott Hồng Kông, Quỹ hỗ trợ Hồng Kông của Đại học châu Á dành cho phụ nữ (Asian University for Women – AUW) sẽ tổ chức buổi gây quỹ hàng năm lần thứ ba để hỗ trợ AUW. Được đặt Chittagong, Bangladesh, AUW cung cấp học bổng toàn phần cho phụ nữ đến từ các cộng đồng bị thiệt thòi ở châu Á, bao gồm công nhân nhà máy may mặc, phụ nữ từ các khu vực xung đột cao và người tị nạn Rohingya. Sinh viên tốt nghiệp AUW tiếp tục trở thành nhà lãnh đạo trong cộng đồng quê nhà của họ, góp phần tạo ra sự thay đổi có tính hệ thống và đầy ý nghĩa ở những nơi cần điều đó nhất.

Dự kiến, sẽ có hơn 400 khách tham dự buổi gây quỹ có tên “Khuôn mặt thay đổi” do Lancôme là nhà tài trợ chính và Marriott International là nhà tài trợ sự kiện. Bà Carrie Lam, Đặc khu trưởng của Đặc khu hành chính Hồng Kông sẽ có bài diễn văn chính và Guneet Monga, nhà sản xuất chính của bộ phim tài liệu đoạt giải Oscar năm 2019 “Period. End of Sentence” (tạm dịch: Giai đoạn. Kết thúc câu) sẽ chia sẻ câu chuyện liên quan đến quá trình thực hiện bộ phim này. Các diễn giả đáng chú ý khác sẽ bao gồm Weijian Shan, Pansy Ho và Ronnie Chan.

Tiếp đó, những sinh viên tốt nghiệp AUW đến từ Afghanistan, Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Pakistan, Palestine, Nepal và Việt Nam sẽ chia sẻ những câu chuyện về sự chuyển đổi cuộc đời họ nhờ có cơ hội theo học tại AUW. Người sáng lập AUW Kamal Ahmad cũng sẽ tham dự để chia sẻ lòng biết ơn của mình với cộng đồng dân cư Hồng Kông vì sự hỗ trợ quý báu, có hiệu quả của họ trong những năm qua.

Dự kiến, buổi tối sẽ kéo theo một cuộc đấu giá trực tiếp do Christie Jonathan Stone chủ trì với rất nhiều trải nghiệm bao gồm nhiều chuyến đi như một chuyến đi đến Kuala Lumpur để ăn trưa với nhà hoạt động xã hội Marina Mahathir, một khóa thực hành nội trú ngắn hạn với bà Tawakkol Karman, người đã được trao Giải thưởng Nobel Hòa bình tại Tổ chức của bà ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ); chuyến tham quan văn hóa tại Bhutan do sinh viên tốt nghiệp AUW dẫn đầu… Bà Mallika Kapur của Bloomberg Live, đồng thời là tác giả của cuốn sách mới phát hành có tựa đề “Changemakers: Twenty Women Transforming Bollywood from Behind the Scenes” (tạm dịch: “Những người tạo sự thay đổi: Hai mươi phụ nữ chuyển đổi Bollywood từ hậu trường” và Giám đốc của Hội đồng Quỹ hỗ trợ Hồng Kông của AUW.

Các doanh nghiệp tài trợ bao gồm Advantage Partners, AIA, Bloomberg, Citi, DFS, Debevoise & Plimpton, FleishmanHillard, Mayer Brown, Point72, Simpson Thacher & Bartlett… Còn có một sô bảng trống để chờ điền thêm tên các nhà tài trợ mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập AUW website hoặc hãy download 2019 Event Partnership Prospectus (Bản cáo bạch đối tác sự kiện năm 2019). Toàn bộ số tiền thu được từ buổi gây quỹ sẽ được chuyển trực tiếp để hỗ trợ học bổng cho phụ nữ trẻ ở châu Á và Trung Đông, những người chưa bao giờ có thể tiếp cận giáo dục đại học do các rào cản về văn hóa và tài chính.

Thông tin về Đại học châu Á dành cho phụ nữ (Asian University for Women – AUW)

AUW tìm kiếm những phụ nữ trẻ có tiềm năng cao đến từ 17 quốc gia ở châu Á và Trung Đông, từ các cộng đồng có ít cơ hội thăng tiến và cung cấp cho họ sự hỗ trợ học tập, chuyên nghiệp và tài chính cần thiết để lấy bằng cử nhân. Kể từ khi mở cửa vào năm 2008, AUW đã có 5 khóa tốt nghiệp, với tổng số hơn 700 phụ nữ. Hiện tại, gần 800 sinh viên đang theo học tại AUW; đại đa số sinh viên AUW là người đầu tiên trong gia đình theo học đại học và hầu như tất cả đều nhận được hỗ trợ tài chính đầy đủ. Khoảng 80% sinh viên tốt nghiệp AUW có cơ hội tìm việc làm ở nước họ ngay sau khi tốt nghiệp, trong khi 20% còn lại tiếp tục theo học trường cao học quốc tế.

Một số cựu sinh viên AUW đã theo đuổi nghiên cứu sau đại học tại một số đại học nổi tiếng bao gồm Oxford, Stanford, Columbia, Brandeis và Ewha (Hàn Quốc). Sinh viên tốt nghiệp đã đi vào sự nghiệp với các tổ chức như
Chemists without Borders, Room to Read, Teach for Nepal, Accenture, Chevron Bangladesh, UNIQLO và Democracy International. Để tìm hiểu thêm về AUW, hãy truy cập http://asian-university.org/

Giang Tran