SAMARANG, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 24 tháng 2 năm 2021 – Lesso, thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đường ống nhựa, đã đặt chân vào thị trường Đông Nam Á để mở rộng kinh doanh hơn nữa. Cụ thể, vào ngày 7 tháng 11 năm 2020, một chiếc cần cẩu đã nâng dầm thép đầu tiên tại công trường xây dựng nhà máy mới của Lesso ở Samarang, Indonesia, chính thức bắt đầu mở rộng kinh doanh tại Đông Nam Á.

Được thành lập vào năm 1986, China Lesso Group Holdings Limited (https://en.lesso.com/) là công ty dẫn đầu trong ngành sản xuất đường ống các loại và đang dần phát triển thành một tập đoàn công nghiệp lớn về đồ nội thất và vật liệu xây dựng tại Trung Quốc. Danh mục sản phẩm của China Lesso bao gồm hệ thống đường ống, vật liệu xây dựng, sản phẩm trang trí nội thất, dịch vụ bảo vệ môi trường, nông nghiệp hiện đại, làm kênh đào và dịch vụ…

Với sự phát triển nhanh chóng của mình, China Lesso đã thành lập hơn 100 công ty con và 27 cơ sở sản xuất tại 18 tỉnh trên khắp Trung Quốc và ở Bắc Mỹ. Có thể tìm hiểu thêm về Lesso từ video này: https://youtu.be/xSYG2AFP_fM.

Lesso tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật trong sản xuất tự động và thông minh, không ngừng nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm. Là công ty đi đầu trong ngành về năng lực sản xuất và sản lượng tiêu thụ, Lesso hiện sản xuất khoảng 15% tổng sản lượng ống nhựa ở Trung Quốc và đã vượt qua khá xa các đối thủ cạnh tranh. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu công nghiệp Forward, một đơn vị tư vấn quy hoạch ngành chuyên nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh, China Lesso đã có thể đạt công suất thiết kế lên đến 2,78 triệu tấn vào năm 2019 và tiêu thụ 2,397 triệu tấn sản phẩm trong cùng năm này.

Trong năm 2020, China Lesso được Viện Nghiên cứu Hurun đề cử trong Danh sách 500 công ty tư nhân có giá trị nhất Trung Quốc năm 2020 khi giá trị vốn thị trường của công ty đạt mức cao kỷ lục mới 37 tỷ nhân dân tệ, với mức tăng trưởng hàng năm là 61%. Hơn nữa, China Lesso đã nằm trong Danh sách Fortune 500 Trung Quốc trong 8 năm liên tiếp kể từ năm 2013 và cổ phiếu của Công ty được coi là một trong những cổ phiếu có giá trị lớn nhất.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với đường ống bằng nhựa ở Đông Nam Á

Dự kiến, nhu cầu toàn cầu đối với ống nhựa ​​sẽ tăng trong 5 năm tới đang thúc đẩy thị trường một cách đáng chú ý. Theo một báo cáo của retarchandmarkets.com, thị trường ống nhựa trên toàn cầu được dự báo sẽ đạt 20,4 tỷ mét vào năm 2024. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á đang trở thành thị trường lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới.

Đông Nam Á hiện đang chuyển dịch nhanh từ kinh tế nông nghiệp sang kinh tế công nghiệp. Do đó, nhu cầu về ống nhựa của khu vực này đã tăng lên đáng kể do đầu tư và chi tiêu gia tăng mạnh cho các dự án hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như thay thế ống kim loại bằng ống nhựa trong các mạng lưới dịch vụ tiện ích (đường ống cấp nước, nước thải…), mở rộng hoạt động tưới tiêu cây trồng, khôi phục hệ thống thu gom nước thải…

Lesso nhìn thấy tiềm năng ở thị trường Đông Nam Á

Với mục tiêu mở rộng kinh doanh, China Lesso nhận thấy tiềm năng tại thị trường Đông Nam Á và đã tăng tốc chiến lược toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh của mình. Công ty đã đầu tư khoản tiền đáng kể vào việc thành lập một cơ sở sản xuất đường ống quy mô lớn ở Indonesia để chiếm thị phần bằng cách tham gia vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của nước này và nâng cao khả năng cạnh tranh và ảnh hưởng của Lesso tại thị trường này.

Indonesia hiện là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á và được Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Với sự phát triển liên tục và nhanh chóng, nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng trong nước của Indonesia đã tăng lên đáng kể. Ống và phụ kiện đường ống vốn là vật liệu xây dựng phổ biến và thiết yếu, có cơ hội lớn trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng ở Indonesia.

Cơ sở sản xuất của Lesso tại Indonesia sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đường ống nhựa cho thị trường nội địa một cách kịp thời và hiệu quả, vì công ty chuyên về các giải pháp đường ống nhựa tiên tiến phù hợp cho các ứng dụng xây dựng, cơ sở hạ tầng, công nghiệp và nông nghiệp. Sản phẩm của Lesso được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực cấp thoát nước, cấp điện, viễn thông, truyền dẫn khí đốt, trang trí nhà cửa…

Nỗ lực của China Lesso tại Indonesia là một bước triển khai quan trọng trong việc mở rộng kinh doanh trên phạm vi toàn cầu của công ty. Hưởng ứng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, Lesso sẽ cố gắng phát triển thị trường ở nhiều quốc gia mục tiêu ở châu Á, như ở Malaysia, Thái Lan và Campuchia, tạo thêm động lực cho sự hiện diện kinh doanh chiến lược của mình trên thế giới.

Đầu mối liên lạc:

China Lesso Group Holdings Limited

E-mail: lessoppgl@lesso.com

Website: https://en.lesso.com

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liansu, thị trấn Longjiang, Quận Thuận Đức (Shunde), Thành phố Phật Sơn (Foshan), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Giang Tran