Lewandowski can moc lich su trong ngay Bayern thang huy diet hinh anh 1Lewandowski đã có 51 bàn thắng ở Champions League. (Nguồn: Getty Images)

Robert Lewandowski đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ thứ 7 cán mốc 50 bàn thắng tại UEFA Champions League sau cú đánh đầu vào lưới Benfica trong chiến thắng hủy diệt 5-1 của Bayern Munich ở loạt trận áp chót vòng bảng.

Đáng chú ý, Lewandowski là chân sút thứ 3 trong lịch sử cán mốc 50 bàn thắng nhanh nhất. Tiền đạo người Ba Lan chỉ cần mất 77 trận để ghi 50 bàn thắng tại đấu trường danh giá này, chỉ xếp sau Ruud van Nítelrooy (62 trận) và Lionel Messi (66 trận).

Ngoài bàn thắng cán mốc 50 này, Lewandowski còn có thêm một pha lập công nữa trong chiến thắng hủy diệt của Bayern, để vượt qua Thierry Henry (50 bàn/112 trận) trong danh sách các chân sút hàng đầu Champions League.

Hiện tại, chân sút của Bayern chỉ còn kém Cristiano Ronaldo (121 bàn), Lionel Messi (105), Raúl González (71, đã giải nghệ), Karim Benzema (59), Ruud van Nítelrooy (56, dã giải nghệ).

[Champions League: Xác định được 8 đội bóng giành vé knock-out]

Lewandowski có bàn thắng đầu tiên tại Champions League vào tháng 10/2011 trong màu áo Dortmund trước Olympiacos và có thêm 16 bàn thắng nữa cho đội bóng này trước khi ra đi. Đến năm 2014, anh gia nhập Bayern và đã có 34 lần lập công tại đấu trường này.

Còn với Bayern Munich, chiến thắng hủy diệt 5-1 trước Benfica cũng đã chính thức đưa họ thẳng tiến vòng 1/8 với 13 điểm sau 5 trận đã đấu.

Trận đấu cuối cùng trên sân của Ajax (11 điểm) sẽ mang tính quyết định xem đội bóng nào sẽ đứng đầu bảng E sau khi vòng bảng Champions League khép lại.

7 chân sút hàng đầu Champions League

121 bàn: Cristiano Ronaldo (Manchester United, Real Madrid, Juventus)
105: Lionel Messi (Barcelona)
71: Raúl González (Real Madrid, Schalke)
59: Karim Benzema (Lyon, Real Madrid)
56: Ruud van Nistelrooy (PSV Eindhoven, Manchester United, Real Madrid)
51: Robert Lewandowski (Borussia Dortmund, Bayern Munich)
50: Thierry Henry (Monaco, Arsenal, Barcelona)

(Vietnam+)