LienVietPostBank trong tốp 10 có giao dịch lớn nhất về ngoại hối

Giải thưởng có khối lượng giao dịch Matching lớn nhất thị trường được trao dựa trên thống kê của Refinitiv về giao dịch của các thành viên trên hệ thống ngoại tệ liên ngân hàng của Refinitiv.
LienVietPostBank trong tốp 10 có giao dịch lớn nhất về ngoại hối ảnh 1Bà Nguyễn Ánh Vân, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank nhận giải thưởng từ Refinitiv. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa nhận giải thưởng tốp 10 ngân hàng có khối lượng giao dịch Matching lớn nhất thị trường ngoại hối Việt Nam 2020 do Refinitiv-một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới-thuộc Sở Giao dịch chứng khoán London trao tặng.

Giải thưởng được trao dựa trên thống kê của Refinitiv về giao dịch của các thành viên trên hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng của Refinitiv (Refinitiv FX Matching) trong năm 2020. Đây là hệ thống giao dịch chính thức của thị trường ngoại hối Việt Nam đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt từ năm 2019.

[LienVietPostBank hoàn thành trước thời hạn 3 trụ cột Basel II]

Theo Bà Trần Ngọc Nga - Giám đốc thương mại Refinitiv khu vực Việt Nam và Myanmar, giải thưởng giao dịch ngoại hối (FX) là giải thưởng lâu đời và danh giá tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Refinitiv. Giải thưởng được xây dựng trên cơ sở những tiêu chí rất rõ ràng, minh bạch và Refinitiv hoàn toàn trung lập trong việc lựa chọn các đơn vị thắng cuộc.

LienVietPostBank là một trong những thành viên thị trường tích cực hưởng ứng và đóng góp ý kiến xây dựng dịch vụ mới của Refinitiv tại Việt Nam phù hợp với điều kiện thị trường ngoại hối Việt Nam và đã tham gia hệ thống Refinitiv FX Matching từ những ngày đầu triển khai.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, LienVietPostBank là một trong những ngân hàng đóng góp tích cực trong việc phát triển khối lượng giao dịch FX Matching tại Việt Nam, luôn nằm trong danh sách các ngân hàng có doanh số giao dịch ngoại tệ tốt nhất trên thị trường với giá cả cạnh tranh. Trên thị trường liên ngân hàng, LienVietPostBank luôn đi đầu trong danh sách các nhà tạo lập thị trường, nhiều năm nằm trong top các ngân hàng giao dịch với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bà Nguyễn Ánh Vân – Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank cho biết: “Việc được Refinitiv đánh giá cao và trao giải thưởng uy tín này là một vinh dự lớn đối với LienVietPostBank, giúp nâng cao vị thế của Ngân hàng trên thị trường ngoại hối. Đây chính kết quả của quá trình chúng tôi không ngừng cố gắng để hoàn thiện về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và phù hợp với khẩu vị rủi ro đa dạng của khách hàng.”

Hướng tới ngày kỷ niệm thành lập ngân hàng vào ngày 28/3 tới đây, sau những dấu ấn nổi bật về kết quả kinh doanh trong năm 2020, giải thưởng này một lần nữa là minh chứng cho những nỗ lực của LienVietPostBank không chỉ ở sự đầu tư sâu rộng về công nghệ và mạng lưới chi nhánh, mà hơn nữa là các giải pháp tài chính phù hợp nhất với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng./.

Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt hơn 242.600 tỷ đồng (tăng 20% so với năm 2019), huy động thị trường 1 đạt hơn 206.700 tỷ đồng và cho vay thị trường 1 đạt hơn 177.000 tỷ đồng. Đặc biệt là lợi nhuận lũy kế của Ngân hàng đã vượt kế hoạch cả năm khi đạt hơn 2.400 tỷ đồng, vượt xa mục tiêu kế hoạch năm 1.700 tỷ đồng và là mức cao nhất trong 13 năm hoạt động của Ngân hàng. Vốn điều lệ đạt 10.746 tỷ đồng. 556 chi nhánh, phòng giao dịch.

Refinitiv, một doanh nghiệp của LSEG (London Stock Exchange Group), là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Với doanh thu 6,25 tỷ USD, hơn 40.000 khách hàng và 400.000 người dùng cuối tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục