Linh thuy danh bo My o Bac Australia duong tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Các binh sỹ Mỹ đã tới Bắc Australia vài ngày trước và nhập cảnh qua khu vực quân sự tại sân bay Darwin. (Nguồn: abc.net.au)

Giới chức y tế Lãnh thổ Bắc Australia ngày 10/7 xác nhận một lính thủy đánh bộ Mỹ ở đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, vài ngày sau khi nhập cảnh.

Người lính Mỹ trên được xét nghiệm khi đang trong thời gian cách ly sau khi đến thành phố Darwin trên một chuyến bay thuê.

Bộ trưởng Y tế Lãnh thổ Bắc Australia Natasha Fyles cho biết các binh sỹ Mỹ đã tới Bắc Australia vài ngày trước và nhập cảnh qua khu vực quân sự tại sân bay Darwin.

Trước đó, trong ngày 9/7, bang Victoria, Đông Nam Australia đã ghi nhận thêm 165 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Số ca mắc mới trên đã nâng tổng số bệnh nhân ở bang đông dân thứ hai ở Australia lên 3.098 người, trong đó có 477 ca được cho là lây nhiễm trong cộng đồng.

Diễn biến này không chỉ đe dọa "đảo ngược" những kết quả chống dịch khả quan mà Australia đạt được trước đó, mà còn cản trở tốc độ và hướng phục hồi kinh tế trên cả nước trong thời gian tới./.

(Vietnam+)