Lở đất gây sập nhà ở Ấn Độ, nhiều người thương vong

Sập nhà là một trong những tai nạn phổ biến ở Ấn Độ trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm, khi mưa lớn khiến nền móng nhiều công trình xây dựng chất lượng kém bị ảnh hưởng.
Lở đất gây sập nhà ở Ấn Độ, nhiều người thương vong ảnh 1Lũ quét gây hư hại nhà cửa tại bang miền núi Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/7, nhà chức trách Ấn Độ cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau khi xảy ra lở đất gây sập nhà do mưa lớn ở ngoại ô thành phố Mumbai của nước này.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy lực lượng cứu hộ dùng tay tìm kiếm thi thể bên trong các ngôi nhà bị bùn đất vùi lấp. Giới chức địa phương cho biết nhiều người có thể vẫn đang bị chôn vùi trong đống đổ nát. Trong số những người bị thương có 4 người phải nhập viện chữa trị.

Mưa xối xả trút xuống Mumbai trong 24 giờ qua đã gây ngập úng tại nhiều khu vực của thành phố, khiến dịch vụ đường sắt ngoại ô phải tạm ngừng hoạt động và làm tê liệt nhiều hoạt động tại trung tâm tài chính của Ấn Độ.

[Vụ sập nhà ở Mỹ: Công tác nhận dạng nạn nhân gặp khó khăn]

Sập nhà là một trong những tai nạn phổ biến ở Ấn Độ trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm, khi mưa lớn khiến nền móng nhiều công trình xây dựng chất lượng kém bị ảnh hưởng. Tháng trước cũng tại Mumbai xảy ra vụ sập ngôi nhà ba tầng cũ nát khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Trước đó, vào năm 2019, một tòa nhà ba tầng đã bị sập tại khu vực thị trấn Solan, miền Bắc Ấn Độ sau trận mưa lớn, khiến 14 người thiệt mạng. Một tòa nhà bốn tầng khác bị sập ở Mumbai cùng năm cũng đã khiến 10 người thiệt mạng./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục