Lợi nhuận ròng của Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus tăng mạnh

Airbus nêu rõ kết quả kinh doanh trong quý 1/2022 với lợi nhuận ròng 1,2 tỷ euro (1,27 tỷ USD) cho thấy mức tăng trưởng ổn định đối với các dòng máy bay thương mại, trực thăng và quốc phòng của hãng.
Lợi nhuận ròng của Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus tăng mạnh ảnh 1Biểu tượng Airbus tại trụ sở ở Saint-Martin du Touch, gần Blagnac, ngoại ô Toulouse, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus của châu Âu ngày 4/5 thông báo lợi nhuận ròng của hãng trong quý 1/2022 đã tăng hơn 3 lần lên 1,2 tỷ euro (1,27 tỷ USD), đồng thời bày tỏ sự lạc quan đối với hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Cụ thể, Airbus đặt mục tiêu mỗi tháng sản xuất 75 chiếc máy bay A320 vào năm 2025, tăng so với mức 45 chiếc/tháng đạt được vào cuối năm 2021.

Tuyên bố của Airbus nêu rõ kết quả kinh doanh trong quý 1/2022 cho thấy mức tăng trưởng ổn định đối với các dòng máy bay thương mại, trực thăng và quốc phòng của hãng.

[Airbus kỳ vọng lớn vào thị trường châu Á-Thái Bình Dương]

Theo giới phân tích, kết quả kinh doanh trong quý 1/2022 của Airbus cho thấy sự phục hồi của hãng, sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch, hàng không, buộc hãng phải giảm mạnh sản xuất và cắt giảm gần 10.000 nhân viên.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Airbus Guillaume Faury nhấn mạnh định hướng phát triển của hãng trong năm 2022 sẽ không thay đổi, mặc dù dự báo thời gian tới, hãng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn do môi trường kinh tế và địa chính trị phức tạp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục